งานวิจัยทางการแพทย์ วัย 50+ อาหาร “2 โปร” ช่วยให้แข็งแรง

การดูแลตัวเองได้ แข็งแรง ไปไหนมาไหนได้ ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข เป็นเป้าหมายของใครหลาย ๆ คน หนึ่งในปัจจัยที่มักถูกละเลย ก็คือ “การกินอาหารให้เพียงพอ” เพราะเมื่ออายุเพิ่มขึ้น การกินแต่ละคนก็ไม่เหมือนเดิม บางคนกินน้อยลง กินผักผลไม้มากขึ้น ลดเนื้อสัตว์ สิ่งที่เกิดขึ้นคือ “กินโปรตีนต่ำ” บางคนกินเยอะ น้ำหนักเพิ่มขึ้น แต่มีแต่ไขมัน กล้ามเนื้อมีน้อย

เมื่อเลยวัย 50 ปี การกินสารอาหาร “ไม่เพียงพอ” เช่น โปรตีนไม่พอ วิตามินบางอย่างไม่พอ จึงสะสมทุกวัน พอนานวันเข้า จะทำให้สุขภาพถดถอยเร็วกว่าคนวัยเดียวกัน งานวิจัยหลายชิ้นพบว่า การดูแลด้วยสารอาหาร “2 โปร” นี้ เป็นเคล็ดลับที่ช่วยดูแลสุขภาพวัย 50+
โปรที่ 1 โปรตีนเวย์ และกล้ามเนื้อ


แพทย์พบว่าการมีกล้ามเนื้อสูงและการกินโปรตีนต่อวันให้เพียงพอ สัมพันธ์กับ ดูแลตัวเองได้เมื่ออายุเพิ่มขึ้น หายป่วยเร็วกว่า อายุยืนกว่า ลดความเสี่ยงอัลไซเมอร์ และเบาหวานที่เป็นเช่นนี้ เพราะกล้ามเนื้อคือแหล่งสะสมโปรตีน
ซึ่งร่างกาย ใช้โปรตีนสร้าง ฮอร์โมน น้ำย่อย เม็ดเลือด ภูมิคุ้มกัน หากเรามีกล้ามเนื้อสูง กินโปรตีนเพียงพอ จึงไม่ใช่ความแข็งแรงด้านกำลังเท่านั้น แต่หมายถึงแข็งแรง ลดโอกาสเจ็บป่วยโดยรวมด้วยทำไมควรเลือก โปรตีนเวย์ ให้กับ ผู้ใหญ่


โปรตีนเวย์ คือโปรตีนที่ถูกเข้าใจผิดว่าเหมาะกับคนออกกำลังกายเท่านั้น จริงๆแล้ว โปรตีนเวย์ เหมาะกับผู้ใหญ่มากที่สุด เพราะย่อยง่าย ดูดซึมง่าย ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้ถึง 92 % และเพราะย่อยง่าย จึงลดอาการท้องอืดในผู้ใหญ่ ต่างจากนมทั่วไป หรือนมถั่วเหลือง ที่มีข้อกังวลคืออาจทำให้ท้องอืดและทำให้กินได้น้อยลง

จึงแนะนำให้เลือกเวย์โปรตีนคุณภาพดี โปรตีนรวมประมาณ 10 กรัมต่อแก้ว เพราะในผู้ใหญ่ซึ่งกินน้อยอยู่แล้ว การผสมโปรตีนอื่น (เช่นจาก นมถั่วเหลือง) ที่ดูดซึมได้น้อยลงไปอีกจึงอาจจะไม่ดีนัก
โปรที่ 2 โปรไบโอติกส์ และภูมิคุ้มกัน


ระบบภูมิคุ้มกันในลำไส้คนเราถือเป็น 70-80% ของภูมิคุ้มกันในร่างกายทั้งหมด มีงานวิจัยพบว่าหากมี "โปรไบโอติกส์"สูง หรือ จุลินทรีย์ในลำไส้ชนิดที่ดีอยู่มาก จะช่วยให้ภูมิคุ้มกันดีขึ้น เพราะ โปรไบโอติกส์ ช่วยทั้ง 1. ปล่อยสารฆ่าเชื้อโรคไม่ดี 2.ทำให้เซลล์ลำไส้แข็งแรง เชื้อโรคแทรกผ่านยากขึ้น 3.กระตุ้นการทำงานของภูมิคุ้มกัน (เม็ดเลือดขาว)

การเพิ่มจำนวนจุลินทรีย์ชนิดดี โปรไบโอติกส์ จึงช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติของร่างกาย
แต่ผู้ใหญ่ที่กินอาหารไม่หลากหลาย ไม่มีอาหารของจุลินทรีย์ หรือกินยาปฎิชีวนะบ่อย มักจะทำให้จุลินทรีย์ โปรไบโอติกส์ลดลง ซึ่งส่งผลต่อภูมิคุ้มกันได้เสริมโปรตีนและโปรไบโอติกส์ให้เพียงพอ
อาหารสูตรครบ 5 หมู่ “2 โปร” ที่มี โปรตีนเวย์ + โปรไบโอติกส์ ที่ออกแบบสำหรับผู้ใหญ่


การจะฝืนกินเนื้อสัตว์อาจจะไม่ง่ายนัก และการเพิ่มจุลินทรีย์ชนิดดีในลำไส้ก็ต้องกินอาหารให้หลากหลายซึ่งหลายคนก็ไม่ได้สรรหาอาหารที่เหมาะสมได้ทุกวัน

ผู้เชี่ยวชาญจึงพัฒนา อาหารสูตรครบถ้วน 5 หมู่ ที่มีสารอาหาร 30 ชนิด + 2 โปร คือโปรตีนเวย์ และ โปรไบโอติกส์ แข็งแรงร่างกาย + แข็งแรงภูมิคุ้มกัน ไปพร้อมๆกัน นอกจากนี้ยังมีใยอาหารสูง วิตามินแร่ธาตุ พัฒนาตามหลักโภชนาการเพื่อผู้ใหญ่โดยเฉพาะ สูตรหนึ่งเดียวจากสวิสเซอร์แลนด์ที่ได้รับการยอมรับจากแพทย์ชั้นนำทั่วโลก


อายุเพิ่มขึ้น ดูแลด้วย อาหารสูตรครบถ้วน +2โปร โปรตีนเวย์ และโปรไบโอติกส์ จากเนสท์เล่ บูสท์ ออปติมัม


>>สนใจรับสินค้าตัวอย่าง บูสท์ ออปติมัม คลิกที่นี่ <<
>>สนใจลงทะเบียนรับข่าวสาร, โปรโมชั่น คลิกที่นี่<<วิธีการสั่งซื้อ