อาหารสำหรับเด็กที่กินข้าวน้อย น้ำหนักน้อย

การดูแลให้เด็ก ๆ (อายุ 1 ปีขึ้นไป) มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและหลีกเลี่ยงภาวะขาดสารอาหารจะส่งผลดีต่อการเติบโตของพวกเขา เด็ก ๆ จะเติบโตได้ดีเมื่อได้รับสารอาหารที่จำเป็นและพลังงานอย่างสม่ำเสมอ หากขาดพลังงานหรือสารอาหารที่จำเป็น กระบวนการเติบโตของเด็กก็จะหยุดชะงักลง ส่งผลให้มีพัฒนาการล่าช้าและร่างกายแคระแกร็น

เพื่อให้เด็ก ๆ เติบโตอย่างมีศักยภาพสูงสุด โภชนาการที่ครบถ้วนและสมดุลจึงจำเป็นอย่างมาก ในเด็ก ๆ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการป้อนอาหารและการรับประทาน หรือเด็ก ๆ ที่ป่วยหนัก อาจจำเป็นต้องให้การสนับสนุนทางโภชนาการเพื่อช่วยให้พวกเขาได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนและเพียงพอตามความต้องการของร่างกาย

โปรตีนคุณภาพดี สำคัญกับลูกน้อยอย่างไร

ส่วนประกอบที่มักจะนำมาใช้ในแผนส่งเสริมโภชนาการสมดุลคือเวย์โปรตีน1 เวย์เป็นโปรตีนคุณภาพสูงที่ได้มาจากนม ซึ่งร่างกายสามารถย่อยและดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีกรดอะนิโนที่จำเป็นซึ่งร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ และต้องรับประทานเข้าไปเท่านั้น (คนเราต้องการกรดอะมิโนจำเป็นทั้งหมด 8 ชนิด และเวย์โปรตีน เป็นโปรตีนที่ให้กรดอะมิโนครบทั้ง 8 ชนิด)

DHA และโพรไบโอติกส์ หรือจุลินทรีย์สุขภาพ สำคัญกับระบบภูมิคุ้มกันลูกน้อยอย่างไร

สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งสำหรับเด็ก ๆ ที่กำลังเติบโตคือกรดโดโคซาเฮกซาอีโนอิกหรือ DHA ซึ่งเป็นกรดไขมันชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อการทำงานของสมอง2,3 นอกจากนี้การเพิ่มโพรไบโอติกส์หรือ ‘จุลินทรีย์สุขภาพ’ เข้าไปในอาหารของเด็กจะส่งผลดีในแง่ของการป้องกันการติดเชื้อและอาการภูมิแพ้4-6 โพรไบโอติกส์เป็นแบคทีเรียที่มีประโยชน์ และมักใช้เป็นส่วนผสมของอาหาร เครื่องดื่ม หรืออาหารเสริมหลายชนิด เชื่อกันว่าจะช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบย่อยอาหารและระบบภูมิคุ้มกัน

1. Marshall K. Altern Med Rev. 2004;9:136-156.
2. Horrocks LA, Yeo YK. Pharmacol Res. 1999;40:211-225.
3. Kuratko CN, Barrett EC, Nelson EB, Salem N, Jr. Nutrients. 2013;5:2777-2810.
4. Thomas DW, Greer FR. Pediatrics. 2010;126:1217-1231.
5. Gruber C, van Stuijvenberg M, Mosca F, et al. J Allergy Clin Immunol. 2010;126:791-797.
6. Lohner S, Kullenberg D, Antes G, Decsi T, Meerpohl JJ. Nutr Rev. 2014;72:523-531.

อ่านต่อ
Close

นิวเทรน จูเนียร์ อาหารสูตรครบถ้วน เพื่อโภชนาการที่ดีแก่เด็กอายุ 1 ปีขึ้นไปที่เสี่ยงหรือมีภาวะขาดสารอาหาร มีปริมาณสารอาหาร รวมทั้งวิตามินและเกลือแร่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย สามารถใช้เพื่อเสริมโภชนาการเด็กก่อนและหลังผ่าตัด เป็นได้ทั้งอาหารหลักและใช้เพื่อเสริมมื้ออาหาร

นิวเทรน จูเนียร์ มี Prebio1 ผสมใยอาหาร 3 ชนิด อินนูลิน โอลิโกฟรุคโตส และอคาเซียกัม มี Probiotic 2 ชนิด ได้แก่ แล็คโทบาซิลลัส พาราคาเซอิ และบิฟิโดแบคทีเรียม ลองกัม ประกอบด้วย DHA 11 มิลลิกรัม. ต่อแก้ว (250 มล.) ปราศจากกลูเตน และแลคโตส

ฆอ. 1389/2559
  • อาหารที่มีปริมาณสารอาหาร รวมทั้งวิตามินและเกลือแร่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย
  • มี Prebio1 ผสมใยอาหาร 3 ชนิด อินนูลิน โอลิโกฟรุคโตส และอคาเซียกัม
  • มี Probiotic 2 ชนิด ได้แก่ แล็คโทบาซิลลัส พาราคาเซอิ และบิฟิโดแบคทีเรียม ลองกัม
  • มี DHA 11 มิลลิกรัม. ต่อแก้ว (250 มล.) ปราศจากกลูเตน และแลคโตส
  • เพื่อโภชนาการที่ดีแก่เด็กที่มีอายุ 1 ปีขึ้นไปที่เสี่ยงหรือมีภาวะขาดสารอาหาร สามารถใช้เพื่อเสริมโภชนาการเด็กก่อนและหลังผ่าตัด
  • อาหารทางการแพทย์ใช้ตามคำแนะนำของแพทย์
  • ผสมน้ำ 210 มล. (อุณหภูมิไม่เกิน 45 องศาเซลเซียล) กับ นิวเทรน จูเนียร์ 7 ช้อน (55 กรัม) จะได้นิวเทรน จูเนียร์พร้อมดื่ม ให้พลังงาน 250 กิโลแคลอรี ต่อปริมาณ 250 มล. (ความเข้มข้น 1 กิโลแคลอรี/มล.)
  • หลังผสมแล้วควรใช้ภายใน 4 ชั่วโมงหากเก็บไว้อุณหภูมิปกติ หรือใช้ภายใน 12 ชั่วโมงถ้าเก็บไว้ในตู้เย็น ควรใช้ให้หมดภายใน 4 สัปดาห์ หลังเปิดฝา ปิดฝาให้แน่น เก็บไว้ในที่แห้งและเย็น

อาหารสูตรครบถ้วนเพื่อสมดุลอาหารที่ดีสำหรับลูกน้อย


เราสามารถเห็นได้ชัดเจนว่าแผนโภชนาการของเด็กนั้นควรจัดทำอย่างรอบคอบ นอกเหนือจากส่วนผสมตามปกติในอาหารแล้ว เราควรพิจารณาองค์ประกอบสำคัญอย่างอื่นด้วย เช่น กรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย DHA โพรไบโอติกส์ และพรีไบโอติกส์ อาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วนและสมดุลจะช่วยให้เด็ก ๆ ได้รับสารอาหารที่เพียงพอ ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาเติบโตและมีพัฒนาการที่เหมาะสม

Nestlé Health Science จึงวิจัยและศึกษา อาหารสูตรครบถ้วนสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป ที่ทำจากเวย์โปรตีน ผสมด้วยวิตามินและเกลือแร่ที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ผสม DHA ใยอาหาร 3 ชนิด และโพรไบโอติกส์ หรือจุลินทรีย์สุขภาพ รสชาติอร่อยทานง่าย ที่สำคัญคืออยู่ในรูปแบบผงที่ชงง่าย ย่อยและดูดซึมได้ง่าย และเป็นสูตรอาหารที่ได้รับการรับรองและมีการใช้ในโรงพยาบาลชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ

เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า ลูกน้อยของคุณจะได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายเมื่อทานตามคำแนะนำ
(อาหารทางการแพทย์ใช้ตามคำแนะนำของแพทย์)

สนใจผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กกินข้าวน้อยเพิ่มเติม คลิกที่นี่ หรือ ติดต่อเรา
หรือ ติดต่อบริษัทเนสท์เล่ในวันและเวลาทำการปกติที่เบอร์โทรศัพท์ 02-657-8582

คือ