Nestle Boost | Nestlé Health Science

Nestle Boost | Nestlé Health Science

Nestle Boost


คำแนะนำใหม่ จากงานวิจัยทางการแพทย์


ในอดีต แพทย์และคนทั่วไปจะคิดว่า การลดลงของมวลกล้ามเนื้อ เป็นเรื่องธรรมชาติที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่งานวิจัยใหม่ๆ กลับพบว่า หากดูแลอาหารให้ดี สามารถรักษามวลกล้ามเนื้อ ให้ลดลงช้าๆได้ จึงปรับคำแนะนำใหม่ ให้ผู้สูงวัยกินโปรตีนสูงกว่าวัยหนุ่มสาวประมาณ 20%


คนไทยกินโปรตีนน้อยลง สวนทางกับคำแนะนำทางการแพทย์


พออายุเพิ่มขึ้น บางท่านลดการกินเนื้อสัตว์ เพราะมีไขมันไม่ดี ย่อยยาก หรือบางท่านกินข้าวเช้าน้อย-ข้าวเย็นน้อย บางท่านชอบกินโจ๊ก บะหมี่ ซึ่งมีเนื้อสัตว์น้อย

พฤติกรรมเหล่านี้ทำให้ได้โปรตีนน้อยกว่าที่ควร บางท่านก็เน้นอาหารเสริมที่มีโปรตีนต่ำ เช่นซุปไก่ รังนก วิตามิน สารสกัดต่างๆ ที่ไม่ได้เน้นช่วยรักษากล้ามเนื้อในระยะยาวคำแนะนำในการดูแล อาจไม่ใช่บังคับกินเนื้อสัตว์


การจะฝืนให้กินโปรตีนจากเนื้อสัตว์เยอะขึ้นนั้น อาจจะทำได้ยาก นักวิชาการจึงพัฒนา อาหารสูตรครบถ้วน 5 หมู่ที่มีเวย์โปรตีน อยู่ในรูปแบบผง ชงดื่มง่าย ใช้ดื่มเสริมสารอาหารและโปรตีนต่อวันให้เพียงพอ
อะไรคือ อาหารสูตรครบถ้วน สำหรับผู้สูงวัยอาหารสูตรครบถ้วน ไม่ใช่นมทั่วไป แต่เป็นการนำสิ่งดี ๆ ของอาหารทั้ง 5 หมู่ มาอยู่ใน 1 แก้ว ให้สารอาหารกว่า 30 ชนิด สมดุลตามหลักวิชาการ และ มีเวย์โปรตีน ที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้ดี ร่างกายดูดซึมไปใช้สูงกว่าโปรตีนอื่นๆ ดังรูปด้านล่าง

จึงเหมาะกับผู้สูงวัยกว่าโปรตีนนมถั่วเหลือง หรือโปรตีนนมเข้มข้นทั่วไป ที่ดูดซึมได้น้อยกว่า
เพราะการกินน้อยแล้วยังกินโปรตีนที่ดูดซึมได้น้อยอีก ก็อาจได้รับโปรตีนไม่พอ จึงควรเลือกเวย์โปรตีนที่ดูดซึมได้ดี ชงดื่มวันละ 1 แก้ว เสริมโภชนาการให้แข็งแรง

 
อาหารครบ 5 หมู่ที่มีเวย์โปรตีน ใน 1 แก้ว มีส่วนประกอบสำคัญดังนี้


- เวย์โปรตีน โปรตีนคุณภาพดี ในการสร้างกล้ามเนื้อ 10-11 กรัมต่อแก้ว
- คาร์โบไฮเดรตที่ให้พลังงานช้าๆ มีใยอาหารสูง
- ไขมัน MUFA ซึ่งเป็นไขมันชนิดดี ช่วยลดคลอเลสเตอรอล และ LDL
- วิตามิน แร่ธาตุ สารอาหารรวมกว่า 30 ชนิดที่เนสท์เล่ เรามีศูนย์วิจัยทางโภชนาการ พัฒนา อาหารครบ 5 หมู่ มีเวย์โปรตีน อยู่ในรูปแบบผง ชงง่าย รสชาติอร่อย เป็นสูตรเฉพาะที่คัดสรรวัตถุดิบที่ดีให้กับผู้บริโภค ตั้งแต่การเลือก ใช้เวย์โปรตีน เป็นโปรตีนคุณภาพดี, มีใยอาหารสูง, มีไขมัน MUFA วิตามิน สารอาหารกว่า 30 ชนิด

สามารถดื่มเสริมวันละ 1-2 แก้วได้ทุกวัน ได้รับการยอมรับและใช้จริงในโรงพยาบาลชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ ผลิตจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ให้คุณมั่นใจได้ในคุณภาพจาก เนสท์เล่


มีทั้งสูตรสำหรับคนทั่วไป และ สูตรสำหรับผู้ที่ต้องการน้ำตาลต่ำ
วิธีการสั่งซื้อสนใจข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมคลิกที่นี่ > อาหารสูตรครบถ้วนเมื่อสูงวัย ที่ทำจากเวย์โปรตีน <