การผ่าตัดใหญ่ 


ในการเตรียมตัวผ่าตัดนั้น การได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอจะช่วยลดผลกระทบจากการผ่าตัดและทำให้คุณฟื้นตัวได้เร็วขึ้น

ประมาณกันว่า ในแต่ละปีทั่วโลกมีการผ่าตัดใหญ่กว่า 230 ล้านครั้ง แต่ด้วยเทคนิคการผ่าตัดสมัยใหม่ การบาดเจ็บจึงลดลงอย่างมาก แต่ถึงอย่างนั้น ร่างกายของผู้ป่วยก็ต้องการพักฟื้นอยู่ดีและอาจจะมีการตอบสนองแตกต่างกันไป ซึ่งในกระบวนการนี้ร่างกายจำเป็นต้องใช้ประโยชน์จากแหล่งทรัพยากรในร่างกาย อาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนและพลังงานสามารถช่วยเร่งการฟื้นตัวของผู้ป่วยได้เนื่องจากหลายสาเหตุด้วยกัน

ก่อนการผ่าตัด


หากได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอ ก็จะช่วยให้การผ่าตัดได้ผลดีกว่าเดิม โครงการศึกษาวิจัยทางการแพทย์ได้พิสูจน์แล้วว่า การได้รับสารอาหารเพิ่มเติมจากอาหารที่รับประทานตามปกติจะช่วยเพิ่มการตอบสนองและลดอาหารแทรกซ้อนหลังการผ่าตัดได้ ถึงแม้ว่าตามปกติแล้วผู้ป่วยจะได้รับสารอาหารเพียงพอแล้วก็ตาม ทีมแพทย์อาจจะตัดสินใจให้สารอาหารเฉพาะทางในรูปของสารละลายแก่ผู้ป่วยด้วยเพื่อให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งจะช่วยลดระยะเวลาในการนอนโรงพยาบาลได้

หลังผ่าตัด


โภชนาการที่ดีเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งในการที่ผู้ป่วยจะฟื้นตัวกลับมาใช้ชีวิตปกติได้เร็วที่สุด การให้สารอาหารแก่ผู้ป่วยโดยเร็วเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการฟื้นตัวของผู้ป่วย ไม่ว่าผู้ป่วยจะรับประทานอาหารได้เองหรือต้องให้อาหารทางสายยาง

ที่ Nestlé Health Science เราตระหนักเป็นอย่างดีถึงประโยชน์ของการได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอ ด้วยเหตุนี้ นอกเหนือจากการบำบัดรักษาทางโภชนาการแล้ว เราจึงได้ออกแบบสูตรผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ป่วยที่เข้ารับการผ่าตัดด้วยอาหารสูตรครบถ้วนสำหรับผู้ป่วย

Nestlé Health Science วิจัยและศึกษา อาหารสูตรครบถ้วนสำหรับผู้ป่วย ที่ประกอบด้วยเวย์โปรตีน ผสมด้วยวิตามินและเกลือแร่ที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย มีทั้งสูตรย่อยโปรตีนจนเป็นเป็ปไทด์ สำหรับผู้ที่มีปัญหาการย่อยการดูดซึม และสูตรที่เพิ่มแอล-อาร์จินีน กรดไขมันโอเมก้า 3 สารต้านอนุมูลอิสระ และไรโบนิวคลีโอไทด์ ซึ่งทั้ง 2 สูตรเป็นสูตรอาหารที่ได้รับการรับรองและมีการใช้ในโรงพยาบาลชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ


เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า ผู้ป่วยที่ต้องรักษาด้วยการผ่าตัดจะได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายเมื่อทานตามคำแนะนำ
(อาหารทางการแพทย์ใช้ตามคำแนะนำของแพทย์)


สนใจข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม คลิกที่นี่
> อาหารสูตรครบถ้วนสำหรับผู้ป่วยทั่วไป <
> อาหารสูตรครบถ้วนเพิ่มแอล-อาร์จินีน กรดไขมันโอเมก้า 3 และไรโบนิวคลีโอไทด์ <
หรือ ติดต่อบริษัทเนสท์เล่ในวันและเวลาทำการปกติที่เบอร์โทรศัพท์ 02-657-8582

ข้อมูลอ้างอิง
1. Weiser TG, Regenbogen SE, Thompson KD. An estimation of the global volume of surgery: a modelling strategy based on available data. Lancet. 2008;372(9633):139-44.
2. Ljungqvist O, Dardai E, Allison SP. Basics in clinical nutrition: perioperative nutrition. E-SPEN, the European e-Journal of Clinical Nutrition and Metabolism. 2010;e93-6.
3. Windsor A, Braga M, Martindale R. Fit for surgery: an expert panel review on optimizing patients prior to surgery, with a particular focus on nutrition. Surgeon. 2004;2(6):315-9.
4. Martindale RG, McClave SA, Taylor B, Lawson CM. Perioperative nutrition: what is the current landscape? JPEN J Parenter Enteral Nutr. 2013;37(5 Suppl):5S-20S.

คือ