อาหารสูตรครบถ้วน คือ การนำอาหารทั้ง 5 หมู่ มาทำในรูปแบบผง ชงทานง่าย มีการคำนวณปริมาณสารอาหารให้สมดุลตามหลักทางการแพทย์ ทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมันที่ดี วิตามินเกลือแร่ ที่จำเป็นและเพียงพอต่อร่างกาย ผสมเข้ามาไว้ด้วยกัน ผู้สูงอายุทั่วไปสามารถชงดื่มเสริมมื้ออาหารปกติได้เมื่อทานอาหารได้น้อยและไม่เพียงพอ หรือแม้กระทั่งชงดื่มทดแทนอาหารมื้อที่ขาดหายไปได้


เลือกอาหารสูตรครบถ้วนอย่างไร?


อาหารสูตรครบถ้วนที่ดี นอกจากจะมีปริมาณสารอาหารครบถ้วนตามความต้องการที่เหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุแล้ว คุณภาพของสารอาหารที่เป็นส่วนประกอบก็เป็นปัจจัยที่ควรคำนึงถึงเช่นกัน เนสท์เล่ โดย Nestle Health Science เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำ ที่ศึกษาอาหารทางการแพทย์ที่ถูกหลักโภชนาการออกมาให้ผู้สูงอายุทั่วไปรับประทาน รสชาติอร่อย ทานง่าย ชงง่าย ดูดซึมง่าย เป็นสูตรเฉพาะของเนสท์เล่ที่คัดสรรวัตถุดิบที่ดีให้กับผู้บริโภค* เช่น เลือกใช้เวย์โปรตีน โปรตีนคุณภาพสูง, เลือกไขมันชนิดดีจากดอกคาโนล่า, เพิ่มจุลินทรีย์สุขภาพ จึงไม่เพียงแต่มีสารอาหารครบถ้วนและเพียงพอต่อความต้องการ แต่มีส่วนประกอบที่โดดเด่นเพิ่มเติม และได้รับการยอมรับจากโรงพยาบาลทั้งในและต่างประเทศ ผลิตจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ให้คุณมั่นใจได้ด้วยสินค้าคุณภาพจากเนสท์เล่


วิธีชงรับประทาน


สำหรับสูตรปกติ* ให้ใช้ผง 7 ช้อน (55 กรัม) ชงในน้ำ 190 มล. น้ำควรอุณภูมิไม่เกิน 45 องศาเซลเซียส สามารถชงในน้ำเย็น หรือน้ำอุณภูมิห้องได้ สาเหตุที่ไม่ชงในน้ำร้อน เพราะวิตามินและเกลือแร่จะได้ไม่สลายไป และจุลินทรีย์สุขภาพจะสามารถทำงานได้เต็มที่ ดื่มวันละ 1-2 แก้ว ขึ้นกับความต้องการของแต่ละบุคคล สามารถปรึกษาแพทย์ และกินตามคำแนะนำของแพทย์


คุณทราบหรือไม่ว่าภาวะขาดสารอาหารเกิดขึ้นได้แม้กระทั่งในหมู่ผู้สูงอายุ?


คนส่วนใหญ่เข้าใจว่าเมื่อสูงอายุ เช่นพ่อหรือแม่ของเราอายุมากขึ้น แล้วมีอาการ เบื่ออาหาร รับประทานอาหารลดลง ส่งผลให้น้ำหนักลดลง ไม่ร่าเริง อ่อนเพลีย หรือเคลื่อนไหวลำบากไม่เหมือนที่เคย นั้นเป็นอาการทั่วไปของคนชราและปล่อยปละละเลย หรือไม่เข้าใจเพียงพอว่าอาการเหล่านี้สามารถดูแลได้ด้วยการรับประทานอาหารที่ถูกต้อง เมื่อผู้สูงอายุทานน้อยลงจะเกิดภาวะขาดสารอาหาร และมักจะส่งผลให้น้ำหนักตัวน้อยกว่าปกติ ซึ่งหากได้รับโภชนาการที่ดีแล้ว บางรายอาจฟื้นตัวและกลับมามีกำลังวังชาได้อีกครั้ง การดูแลให้ผู้สูงอายุได้รับสารอาหารให้ครบ 5 หมู่จึงสำคัญ เพราะหากปล่อยไว้ อาจทำให้สุขภาพทรุดโทรมเร็วกว่าที่ควรจะเป็น


ถ้าผู้สูงอายุทานอาหารได้น้อยจะทำอย่างไร


นอกจากกินอาหารปกติแล้ว บางครั้ง ต่อให้ทำอาหารอร่อยแค่ไหน หรือจัดเตรียมไว้ตามหลักการที่ถูกต้องแล้ว แต่พอเบื่ออาหาร ก็กินได้น้อยอยู่ดี การเสริมด้วยอาหารสูตรครบถ้วนแบบผงชงดื่ม ที่ถูกหลักโภชนาการและได้รับการยอมรับจากโรงพยาบาลชั้นนำ ดื่มเสริมเป็นประจำทุกวัน วันละ 1-2 แก้ว จะส่งผลดีต่อสุขภาพ สร้างรอยยิ้มให้ผู้สูงอายุมีความสุขไปอีกนานๆ* แต่ละสูตรอาจไม่เหมือนกัน


จะรู้ได้อย่างไรว่า ผู้สูงอายุขาดสารอาหารหรือไม่?


เนสท์เล่ ร่วมมือกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พัฒนาคำถาม 8 ข้อง่ายๆ ให้ลูกหลานสามารถนำไปเชคเบื้องต้นว่าผู้สูงอายุที่คุณรัก มีความเสี่ยงกินอาหารไม่เหมาะสมหรือไม่ ซึ่งแบบทดสอบนี้ได้ทำการทดสอบจริงในโรงพยาบาลจนเป็นที่ยอมรับในความน่าเชื่อถือสามารถทำแบบสอบถาม 8 ข้อง่ายๆ พร้อมคำแนะนำการดูแลสุขภาพ คลิ๊กที่นี่


การดูแลด้วยอาหารสูตรครบถ้วน 5 หมู่ที่เหมาะสม


ผู้สูงอายุแต่ละท่าน จะมีภาวะที่ต้องการสูตรอาหารที่ต่างกัน เช่น ผู้สูงอายุทั่วไป, ผู้สูงอายุที่มีปัญหาการย่อยการดูดซึม, ผู้ที่มีปัญหาการขับถ่ายต้องการใยอาหารเพิ่มเป็นพิเศษ, ผู้ที่นอนติดเตียง, ผู้ที่ต้องให้อาหารทางสายยาง หรือผู้สูงอายุที่ต้องควบคุมระดับน้ำตาล


ผู้สูงอายุแต่ละกลุ่มควรได้รับประทานอาหารสูตรเฉพาะ แต่ยังคงมีสารอาหารที่จำเป็นต่อการสร้างเสริมสุขภาพครบ 5 หมู่อย่างครบถ้วน


Nestlé Health Science จึงวิจัยและศึกษาสูตรอาหารครบถ้วน 5 หมู่ ที่ทำจากเวย์โปรตีน ผสมด้วยวิตามินและเกลือแร่ที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย รสชาติอร่อย ทานง่าย ผสมใยอาหาร และไขมันชนิดดี ที่สำคัญคืออยู่ในรูปแบบผงที่ชงง่าย ย่อยและดูดซึมได้ง่าย


Nestlé Health Science มีสูตรอาหารครบถ้วนที่หลากหลาย พัฒนาให้เหมาะสมกับผู้สูงอายุแต่ละกลุ่มและเป็นสูตรอาหารที่ได้รับการรับรองและมีการใช้ในโรงพยาบาลชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า ผู้สูงอายุจะได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายเมื่อทานตามคำแนะนำ
(อาหารทางการแพทย์ใช้ตามคำแนะนำของแพทย์)


สนใจข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมคลิกด้านล่างนี้
> อาหารสูตรครบถ้วนสำหรับผู้สูงอายุทั่วไป <
> อาหารสูตรครบถ้วนสำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการเพิ่มกากใยอาหาร <
> อาหารสูตรครบถ้วนสำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการควบคุมน้ำตาลในเลือด <
> ข้อมูลอาหารสูตรครบถ้วนโดยรวมทุกสูตร <

อาหารสูตรครบถ้วน มีทั้งสูตรโปรไบโอติกส์
สูตรน้ำตาลต่ำ และ สูตรเสริมใยอาหาร


image


แอด LINE ลงทะเบียน
รับสินค้าตัวอย่างฟรี

สมัครสมาชิกทาง LINE เพื่อรับสินค้าตัวอย่าง คลิกเลย


วิธีการสั่งซื้อ

ซื้อจากร้านขายยาทั่วไป คลิกเพื่อดูรายชื่อร้าน

รายชื่อร้านขายยาที่ขาย


ซื้อกับ 7-11 ง่ายๆ 3 ช่องทาง

1.ซื้อผ่าน All Online ส่งได้ทั่วประเทศ
image
ซื้อผ่าน All Online คลิกเลย

2.สั่งซื้อล่วงหน้า พรีออเดอร์ได้ที่ 7-11 ทุกสาขา หรือ
โทร 1371 และ แจ้งรหัสสินค้ากับพนักงาน
รหัส 20590510 (โปรไบโอติกส์สูตรครบถ้วน)
รหัส 27927602 (น้ำตาลต่ำสูตรครบถ้วน)
ทำการนัดหมายรับสินค้ากับพนักงาน
รับสินค้าภายใน 3-5 วัน

3.ซื้อผ่านแอพลิเคชั่น 7-11
ส่งฟรี ภายใน 1 วัน กว่า 330 สาขาทั่วประเทศ

image

วิธีการซื้อผ่านแอพลิเคชั่น 7-11 คลิกเลย


ร้านขายยา ฟาสซิโน

ซุปเปอร์มาร์เกต และร้านขายยา ในห้างฯ เช่น เซ็นทรัล, ท๊อปส์, เดอะมอลล์, บิ๊กซี, โลตัส คลิกเพื่อดูสาขา

image

รายชื่อร้านที่ขาย


สั่ง Online ผ่าน Lazada คลิกที่นี่
image

สั่ง Online ผ่าน Shopee คลิกที่นี่
image

สั่ง Online ผ่าน Shop24 คลิกที่นี่
image

สั่งซื้อทาง LINE
(ส่งถึงบ้านฟรีเมื่อซื้อครบ 1,000 บาท)

ติดต่อเนสท์เล่ใน วัน-เวลาทำการทาง LINE คลิกimage