อาหารสูตรครบถ้วน คือ การนำอาหารทั้ง 5 หมู่ มาทำในรูปแบบผง ชงทานง่าย มีการคำนวณปริมาณสารอาหารให้สมดุลตามหลักทางการแพทย์ ทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมันที่ดี วิตามินเกลือแร่ ที่จำเป็นและเพียงพอต่อร่างกาย ผสมเข้ามาไว้ด้วยกัน ผู้สูงอายุทั่วไปสามารถชงดื่มเสริมมื้ออาหารปกติได้เมื่อทานอาหารได้น้อยและไม่เพียงพอ หรือแม้กระทั่งชงดื่มทดแทนอาหารมื้อที่ขาดหายไปได้


เลือกอาหารสูตรครบถ้วนอย่างไร?


อาหารสูตรครบถ้วนที่ดี นอกจากจะมีปริมาณสารอาหารครบถ้วนตามความต้องการที่เหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุแล้ว คุณภาพของสารอาหารที่เป็นส่วนประกอบก็เป็นปัจจัยที่ควรคำนึงถึงเช่นกัน เนสท์เล่ โดย Nestle Health Science เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำ ที่ศึกษาอาหารทางการแพทย์ที่ถูกหลักโภชนาการออกมาให้ผู้สูงอายุทั่วไปรับประทาน รสชาติอร่อย ทานง่าย ชงง่าย ดูดซึมง่าย เป็นสูตรเฉพาะของเนสท์เล่ที่คัดสรรวัตถุดิบที่ดีให้กับผู้บริโภค* เช่น เลือกใช้เวย์โปรตีน โปรตีนคุณภาพสูง, เลือกไขมันชนิดดีจากดอกคาโนล่า, เพิ่มจุลินทรีย์สุขภาพ จึงไม่เพียงแต่มีสารอาหารครบถ้วนและเพียงพอต่อความต้องการ แต่มีส่วนประกอบที่โดดเด่นเพิ่มเติม และได้รับการยอมรับจากโรงพยาบาลทั้งในและต่างประเทศ ผลิตจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ให้คุณมั่นใจได้ด้วยสินค้าคุณภาพจากเนสท์เล่


วิธีชงรับประทาน


สำหรับสูตรปกติ* ให้ใช้ผง 7 ช้อน (55 กรัม) ชงในน้ำ 190 มล. น้ำควรอุณภูมิไม่เกิน 45 องศาเซลเซียส สามารถชงในน้ำเย็น หรือน้ำอุณภูมิห้องได้ สาเหตุที่ไม่ชงในน้ำร้อน เพราะวิตามินและเกลือแร่จะได้ไม่สลายไป และจุลินทรีย์สุขภาพจะสามารถทำงานได้เต็มที่ ดื่มวันละ 1-2 แก้ว ขึ้นกับความต้องการของแต่ละบุคคล สามารถปรึกษาแพทย์ และกินตามคำแนะนำของแพทย์


คุณทราบหรือไม่ว่าภาวะขาดสารอาหารเกิดขึ้นได้แม้กระทั่งในหมู่ผู้สูงอายุ?


คนส่วนใหญ่เข้าใจว่าเมื่อสูงอายุ เช่นพ่อหรือแม่ของเราอายุมากขึ้น แล้วมีอาการ เบื่ออาหาร รับประทานอาหารลดลง ส่งผลให้น้ำหนักลดลง ไม่ร่าเริง อ่อนเพลีย หรือเคลื่อนไหวลำบากไม่เหมือนที่เคย นั้นเป็นอาการทั่วไปของคนชราและปล่อยปละละเลย หรือไม่เข้าใจเพียงพอว่าอาการเหล่านี้สามารถดูแลได้ด้วยการรับประทานอาหารที่ถูกต้อง เมื่อผู้สูงอายุทานน้อยลงจะเกิดภาวะขาดสารอาหาร และมักจะส่งผลให้น้ำหนักตัวน้อยกว่าปกติ ซึ่งหากได้รับโภชนาการที่ดีแล้ว บางรายอาจฟื้นตัวและกลับมามีกำลังวังชาได้อีกครั้ง การดูแลให้ผู้สูงอายุได้รับสารอาหารให้ครบ 5 หมู่จึงสำคัญ เพราะหากปล่อยไว้ อาจทำให้สุขภาพทรุดโทรมเร็วกว่าที่ควรจะเป็น


ถ้าผู้สูงอายุทานอาหารได้น้อยจะทำอย่างไร


นอกจากกินอาหารปกติแล้ว บางครั้ง ต่อให้ทำอาหารอร่อยแค่ไหน หรือจัดเตรียมไว้ตามหลักการที่ถูกต้องแล้ว แต่พอเบื่ออาหาร ก็กินได้น้อยอยู่ดี การเสริมด้วยอาหารสูตรครบถ้วนแบบผงชงดื่ม ที่ถูกหลักโภชนาการและได้รับการยอมรับจากโรงพยาบาลชั้นนำ ดื่มเสริมเป็นประจำทุกวัน วันละ 1-2 แก้ว จะส่งผลดีต่อสุขภาพ สร้างรอยยิ้มให้ผู้สูงอายุมีความสุขไปอีกนานๆ* แต่ละสูตรอาจไม่เหมือนกัน


จะรู้ได้อย่างไรว่า ผู้สูงอายุขาดสารอาหารหรือไม่?


เนสท์เล่ ร่วมมือกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พัฒนาคำถาม 8 ข้อง่ายๆ ให้ลูกหลานสามารถนำไปเชคเบื้องต้นว่าผู้สูงอายุที่คุณรัก มีความเสี่ยงกินอาหารไม่เหมาะสมหรือไม่ ซึ่งแบบทดสอบนี้ได้ทำการทดสอบจริงในโรงพยาบาลจนเป็นที่ยอมรับในความน่าเชื่อถือสามารถทำแบบสอบถาม 8 ข้อง่ายๆ พร้อมคำแนะนำการดูแลสุขภาพ คลิ๊กที่นี่


การดูแลด้วยอาหารสูตรครบถ้วน 5 หมู่ที่เหมาะสม


ผู้สูงอายุแต่ละท่าน จะมีภาวะที่ต้องการสูตรอาหารที่ต่างกัน เช่น ผู้สูงอายุทั่วไป, ผู้สูงอายุที่มีปัญหาการย่อยการดูดซึม, ผู้ที่มีปัญหาการขับถ่ายต้องการใยอาหารเพิ่มเป็นพิเศษ, ผู้ที่นอนติดเตียง, ผู้ที่ต้องให้อาหารทางสายยาง หรือผู้สูงอายุที่ต้องควบคุมระดับน้ำตาล


ผู้สูงอายุแต่ละกลุ่มควรได้รับประทานอาหารสูตรเฉพาะ แต่ยังคงมีสารอาหารที่จำเป็นต่อการสร้างเสริมสุขภาพครบ 5 หมู่อย่างครบถ้วน


Nestlé Health Science จึงวิจัยและศึกษาสูตรอาหารครบถ้วน 5 หมู่ ที่ทำจากเวย์โปรตีน ผสมด้วยวิตามินและเกลือแร่ที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย รสชาติอร่อย ทานง่าย ผสมใยอาหาร และไขมันชนิดดี ที่สำคัญคืออยู่ในรูปแบบผงที่ชงง่าย ย่อยและดูดซึมได้ง่าย


Nestlé Health Science มีสูตรอาหารครบถ้วนที่หลากหลาย พัฒนาให้เหมาะสมกับผู้สูงอายุแต่ละกลุ่มและเป็นสูตรอาหารที่ได้รับการรับรองและมีการใช้ในโรงพยาบาลชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า ผู้สูงอายุจะได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายเมื่อทานตามคำแนะนำ
(อาหารทางการแพทย์ใช้ตามคำแนะนำของแพทย์)


สนใจข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมคลิกด้านล่างนี้
> อาหารสูตรครบถ้วนสำหรับผู้สูงอายุทั่วไป <
> อาหารสูตรครบถ้วนสำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการเพิ่มกากใยอาหาร <
> อาหารสูตรครบถ้วนสำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการควบคุมน้ำตาลในเลือด <
> ข้อมูลอาหารสูตรครบถ้วนโดยรวมทุกสูตร <

เนสท์เล่ บูสท์ มีทั้งสูตรสำหรับคนทั่วไป สูตรสำหรับผู้ที่ต้องการน้ำตาลต่ำ และ สูตรสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมใยอาหาร


INFO_MUFA_6where2buy_info_Optimum%28newrevised%29 where2buy_info_Care%28newrevised%29 where2buy_info_Fiber%28newrevised%29


วิธีการสั่งซื้อ

หรือพบเนสท์เล่ บูสท์ สูตรอื่นๆ ได้ที่...

Where%20to%20buy_Nestle%20Boost%20Optimum