อาหารที่ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

ค้นพบ เวย์โปรตีน ช่วยควบคุมน้ำตาล ดีต่อผู้ป่วยเบาหวาน type 2


ในวันที่ 1 เมษายน 2016 ที่ผ่านมา อาจารย์แพทย์ Daniela Jakubowicz แห่งมหาวิทยาลัย Tel Aviv ได้บรรยายในที่ประชุมทางการแพทย์ที่ Boston, USA เกี่ยวกับงานวิจัยชิ้นสำคัญที่ค้นคว้าตั้งแต่ปี 2014 ว่า การกินเวย์โปรตีนก่อนมื้ออาหารนั้น จะช่วยกระตุ้นการหลั่งอินซูลิน และสามารถช่วยควบคุมไม่ให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งขึ้นสูง ทำให้ผู้ป่วยเบาหวาน Type 2 คุมน้ำตาลได้ดีขึ้น แถมยังช่วยให้ผู้ที่อ้วน ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้นหากทำตามที่แนะนำ


ผลงานวิจัยพบว่า ระดับน้ำตาลลดลงถึง 28%


งานวิจัยชิ้นนี้ ศึกษาโดยให้ผู้ป่วยเบาหวาน Type 2 กินเวย์โปรตีน “ก่อน”กินอาหารเช้า และเจาะเลือดตรวจระดับน้ำตาลในเลือด เป็นระยะๆ ในช่วง 3 ชั่วโมงหลังกินอาหารเช้า เมื่อเทียบกับกลุ่มควบคุมแล้ว ระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ที่กินเวย์โปรตีนต่ำกว่าถึง 28% ดังรูปจะเห็นได้ว่า ผู้ที่กินเวย์โปรตีนก่อนอาหารเช้า มีระดับน้ำตาลในเลือดต่ำกว่าผู้ที่ไม่ได้กินเวย์โปรตีนทำไม “เวย์โปรตีน” ถึงช่วยลดน้ำตาลได้


เวย์โปรตีน จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งอินซูลินได้ดี ดีกว่าการกินโปรตีนอื่นๆ เช่นโปรตีนจากไข่ จากไก่ หรือจากปลา (ดังรูปด้านล่าง) ซึ่งอินซูลินนี้ คือสารที่ร่างกายใช้ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด การกระตุ้นการหลั่งอินซูลินนี่แหละ คือเคล็ดลับที่ช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือดได้จากพลังธรรมชาติวิธีกินอาหาร และกินเวย์โปรตีน ในการช่วยควบคุมน้ำหนัก คุมน้ำตาลในเลือด


อาจารย์แพทย์ Daniela Jakubowicz ให้คำแนะนำไว้ว่า “ให้กินอาหารเช้าเป็นมื้อหนัก(แคลอรี่สูง)ที่มีโปรตีน กินอาหารเที่ยงเป็นมื้อปานกลาง และกินอาหารให้น้อยในตอนเย็น เป็นวิธีที่ประสบความสำเร็จและพิสูจน์แล้วสำหรับผู้ที่เป็นโรคอ้วน หรือเป็นโรคเบาหวาน Type 2 ว่าสามารถช่วยลดน้ำหนัก ไม่ทำให้อิ่มเกิน และลดระดับน้ำตาลในเลือดไม่ให้พุ่งสูงขึ้นได้ตลอดวัน"

"A high-calorie protein breakfast, medium-sized lunch and small dinner is a proven successful strategy for weight loss, improved satiety and reduced glucose spikes throughout the day in people with obesity and Type 2 diabetes."


และมีผลงานวิจัย พบกว่าการกินเวย์โปรตีน ก่อนมื้ออาหารหรือกินพร้อมๆกับมื้ออาหาร ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้


เลือกเวย์โปรตีนให้ถูกต้อง


เวย์โปรตีนในตลาด ส่วนใหญ่เหมาะกับผู้ที่ออกกำลังกายจะสร้างกล้ามเนื้อ อาจไม่เหมาะกับผู้ป่วยเบาหวาน เพราะเวย์โปรตีนทั่วไปสำหรับคนออกกำลังกายนั้น อาจมีการใส่น้ำตาลสูงเพื่อให้ได้พลังงาน อาจแฝงมาอยู่ในรูปของ HFCS หรือ High fructose corn syrup, โซลิคคอร์ไซรัป, น้ำเชื่อมข้าวโพด ซึ่งก็คือการเติมน้ำตาล ที่อาจทำให้ค่าโคเลสเตอรอลในเลือดสูงขึ้นได้ ดังนั้นต้องเลือกเวย์โปรตีนในอาหารเสริมเฉพาะทางสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน หรือผู้ที่ควบคุมน้ำตาลเท่านั้นอะไรคือ อาหารเสริมสูตรครบถ้วนสำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำตาลในเลือด


สำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำตาลในเลือด และต้องการเสริมอาหารจากมื้อปกติ มีอาหารเสริมที่ทำมาเฉพาะ ที่เรียกว่า “อาหารสูตรครบถ้วนสำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำตาล” ที่เป็นการนำอาหารหลัก 5 หมู่ มาทำเป็นอาหารในรูปแบบผง ได้รับการรับรองทางการแพทย์ว่ามีสัดส่วนสารอาหารเหมาะสมกับผู้ใหญ่ มีโปรตีน ไขมันชนิดดี วิตามินและเกลือแร่หลากหลาย ที่สำคัญมีคาร์โบไฮเดรตชนิดปล่อยพลังงานช้า มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ จึงไม่ทำให้ค่าระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว เหมาะกับผู้ที่จะดื่มเสริม ให้ได้รับอาหารหลัก 5 หมู่ให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย


วิธีเลือกอาหารสูตรครบถ้วนสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน


อาหารสูตรครบถ้วนสำหรับผู้ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด มีหลายยี่ห้อ ควรเลือกยี่ห้อที่ใส่ใจดูแลทั้งระดับน้ำตาลในเลือดและ ระดับโคเลสเตอรอลในเลือดไปพร้อมๆกัน เนื่องจากผู้ป่วยเบาหวานส่วนใหญ่ ไม่ได้มีปัญหาแค่ระดับน้ำตาล แต่มักจะมีเรื่องไขมันในเลือดสูงเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย


ส่วนประกอบบางอย่าง เช่น น้ำตาลฟรุกโตส แม้มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ ไม่ทำให้น้ำตาลในเลือดสูงขึ้นอย่างรวดเร็วก็จริง แต่มีผลงานวิจัยพบว่า หากกินมากๆ อาจทำให้ระดับโคเลสเตอรอลในเลือดสูงขึ้นได้ จึงมีคำแนะนำจาก “สมาคมโรคเบาหวานแห่งสหรัฐอเมริกา (ADA) ฉบับปี 2008” ว่าผู้ที่เป็นเบาหวานควรหลีกเลี่ยง ฟรุกโตส ดังนั้นจึงควรดูส่วนประกอบให้ดีก่อนเลือกรับประทาน


อาหารสูตรครบถ้วนที่มีเวย์โปรตีน สำหรับผู้ที่ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

โดย Nestle Health Science


ที่เนสท์เล่ เราพัฒนาอาหารสูตรครบถ้วน ที่มี เวย์โปรตีน สำหรับผู้ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ที่สำคัญไม่ใช้น้ำตาลฟรุกโตส และ น้ำตาลซูโครส ในส่วนประกอบ เป็นแบบผง ชงง่าย รสชาติอร่อย ดูดซึมง่าย เป็นสูตรเฉพาะที่คัดสรรวัตถุดิบที่ดีให้กับผู้บริโภค มีวิตามินและเกลือแร่ที่ครบถ้วนและเพียงพอ จึงมีสมดุลสารอาหารครบถ้วน 5 หมู่ถูกหลักโภชนาการ สามารถดื่มเสริมวันละ 1-2 แก้ว ก่อนอาหารเช้า หรือระหว่างอาหารปกติมื้อหลักได้ง่ายๆ ได้รับการยอมรับและใช้จริงจากแพทย์ในโรงพยาบาลชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ ผลิตจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ให้คุณมั่นใจได้ด้วยสินค้าคุณภาพจากเนสท์เล่

สนใจข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมคลิกที่นี่ > อาหารสูตรครบถ้วน สูตรเวย์โปรตีน สำหรับผู้ควบคุมน้ำตาลในเลือด <
หรือ ติดต่อบริษัทเนสท์เล่ในวันและเวลาทำการปกติที่เบอร์โทรศัพท์ 02-657-8582


 


วิธีการสั่งซื้อ

การเลือกอาหารที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำจะช่วยให้ควบคุมเบาหวานให้ดีขึ้น


สำหรับท่านที่กังวลเรื่องน้ำตาลในเลือดสูง ทำให้ต้องกินอาหารที่ลดน้ำตาล ลดของหวาน รสชาติอาหารก็อาจจะจืดไปบ้าง ความรู้สึกเบื่ออาหารก็จะตามมา แต่จริงๆแล้ว ผู้ที่ต้องการลดน้ำตาล ก็อยากจะใช้ชีวิตปกติ ทานอาหารที่มีรสชาติดีๆ เหมือนคนทั่วไป ยิ่งถ้าเป็นผู้สูงอายุ การเบื่ออาหารอาจจะยิ่งทำให้ขาดสารอาหารโดยไม่รู้ตัว


Nestlé Health Science วิจัยและศึกษา อาหารสูตรครบถ้วนสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมปริมาณน้ำตาล ที่มีเวย์โปรตีน มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ ไม่ใช้ซูโครส และ ฟรุกโตส ผสมด้วยวิตามินและเกลือแร่ที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย และเป็นสูตรอาหารที่ได้รับการรับรองและมีการใช้ในโรงพยาบาลชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ


อาหารสูตรครบถ้วนนี้ จะในรูปแบบผง ชงดื่มทานง่าย ใช้ดื่มวันละ 2 แก้วเสริมมื้ออาหารปกติที่อาจได้รับไม่เพียงพอ เป็นสูตรที่พัฒนามาสำหรับผู้ควบคุมระดับน้ำตาลโดยเฉพาะ สามารถใช้ชงดื่มเสริม หรือจะใส่ในสูตรอาหาร สูตรขนม สูตรเครื่องดื่ม แทนนม, แป้ง ได้อย่างมีรสชาติ เพื่อให้คุณวางใจและมีความสุขกับชีวิตได้โดยไม่ขาดรสชาติ


เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า ผู้ที่ควบคุมน้ำตาลจะได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายเมื่อทานตามคำแนะนำ
(อาหารทางการแพทย์ใช้ตามคำแนะนำของแพทย์)


สนใจข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมคลิกด้านล่างนี้
> อาหารสูตรครบถ้วน สูตรเวย์โปรตีน สำหรับผู้ควบคุมน้ำตาลในเลือด <
หรือ ติดต่อบริษัทเนสท์เล่ในวันและเวลาทำการปกติที่เบอร์โทรศัพท์ 02-657-8582

ข้อมูลอ้างอิง

1. The Endocrine Society. Large whey protein breakfast may help manage type 2 diabetes. ScienceDaily. ScienceDaily, 2 April 2016. www.sciencedaily.com/releases/2016/04/160402111253.htm.
2. Daniela Jakubowicz et al. Incretin, insulinotropic and glucose-lowering effects of whey protein pre-load in type 2 diabetes: a randomised clinical trial. Diabetologia, July 2014 DOI: 10.1007/s00125-014-3305-x
3. Nuttall FQ et al. Effect of protein ingestion on the glucose and insulin response to a standardized oral glucose load. Diabetes Care. 1984 Sep-Oct;7(5):465-70.
4. Yu Hui Zhang et al. Very High Fructose Intake Increases Serum LDL-Cholesterol and Total Cholesterol: A Meta-Analysis of Controlled Feeding Trials. J. Nutr. September 1, 2013 vol. 143 no. 9 1391-1398.
5. Sebely Pal et al. British Journal of Nutrition, Volume 104, Issue 8. October 2010, pp. 1241-1248
6. American Diabetes Association. Nutrition recommendation and intervention for Diabetes. Diabetes Care,2008, 31 supp 1: s 61 –s78.