อาหารที่ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

ค้นพบ เวย์โปรตีน ช่วยควบคุมน้ำตาล ดีต่อผู้ป่วยเบาหวาน type 2


ในวันที่ 1 เมษายน 2016 ที่ผ่านมา อาจารย์แพทย์ Daniela Jakubowicz แห่งมหาวิทยาลัย Tel Aviv ได้บรรยายในที่ประชุมทางการแพทย์ที่ Boston, USA เกี่ยวกับงานวิจัยชิ้นสำคัญที่ค้นคว้าตั้งแต่ปี 2014 ว่า การกินเวย์โปรตีนก่อนมื้ออาหารนั้น จะช่วยกระตุ้นการหลั่งอินซูลิน และสามารถช่วยควบคุมไม่ให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งขึ้นสูง ทำให้ผู้ป่วยเบาหวาน Type 2 คุมน้ำตาลได้ดีขึ้น แถมยังช่วยให้ผู้ที่อ้วน ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้นหากทำตามที่แนะนำผลงานวิจัยพบว่า ระดับน้ำตาลลดลงถึง 28%


งานวิจัยชิ้นนี้ ศึกษาโดยให้ผู้ป่วยเบาหวาน Type 2 กินเวย์โปรตีน “ก่อน”กินอาหารเช้า และเจาะเลือดตรวจระดับน้ำตาลในเลือด เป็นระยะๆ ในช่วง 3 ชั่วโมงหลังกินอาหารเช้า เมื่อเทียบกับกลุ่มควบคุมแล้ว ระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ที่กินเวย์โปรตีนต่ำกว่าถึง 28% ดังรูปจะเห็นได้ว่า ผู้ที่กินเวย์โปรตีนก่อนอาหารเช้า มีระดับน้ำตาลในเลือดต่ำกว่าผู้ที่ไม่ได้กินเวย์โปรตีนทำไม “เวย์โปรตีน” ถึงช่วยลดน้ำตาลได้


เวย์โปรตีน จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งอินซูลินได้ดี ดีกว่าการกินโปรตีนอื่นๆ เช่นโปรตีนจากไข่ จากไก่ หรือจากปลา (ดังรูปด้านล่าง) ซึ่งอินซูลินนี้ คือสารที่ร่างกายใช้ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด การกระตุ้นการหลั่งอินซูลินนี่แหละ คือเคล็ดลับที่ช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือดได้จากพลังธรรมชาติวิธีกินอาหาร และกินเวย์โปรตีน ในการช่วยควบคุมน้ำหนัก คุมน้ำตาลในเลือด


อาจารย์แพทย์ Daniela Jakubowicz ให้คำแนะนำไว้ว่า “ให้กินอาหารเช้าเป็นมื้อหนัก(แคลอรี่สูง)ที่มีโปรตีน กินอาหารเที่ยงเป็นมื้อปานกลาง และกินอาหารให้น้อยในตอนเย็น เป็นวิธีที่ประสบความสำเร็จและพิสูจน์แล้วสำหรับผู้ที่เป็นโรคอ้วน หรือเป็นโรคเบาหวาน Type 2 ว่าสามารถช่วยลดน้ำหนัก ไม่ทำให้อิ่มเกิน และลดระดับน้ำตาลในเลือดไม่ให้พุ่งสูงขึ้นได้ตลอดวัน"

"A high-calorie protein breakfast, medium-sized lunch and small dinner is a proven successful strategy for weight loss, improved satiety and reduced glucose spikes throughout the day in people with obesity and Type 2 diabetes."และมีผลงานวิจัย พบกว่าการกินเวย์โปรตีน ก่อนมื้ออาหารหรือกินพร้อมๆกับมื้ออาหาร ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้เลือกเวย์โปรตีนให้ถูกต้อง


เวย์โปรตีนในตลาด ส่วนใหญ่เหมาะกับผู้ที่ออกกำลังกายจะสร้างกล้ามเนื้อ อาจไม่เหมาะกับผู้ป่วยเบาหวาน เพราะเวย์โปรตีนทั่วไปสำหรับคนออกกำลังกายนั้น อาจมีการใส่น้ำตาลสูงเพื่อให้ได้พลังงาน อาจแฝงมาอยู่ในรูปของ HFCS หรือ High fructose corn syrup, โซลิคคอร์ไซรัป, น้ำเชื่อมข้าวโพด ซึ่งก็คือการเติมน้ำตาล ที่อาจทำให้ค่าโคเลสเตอรอลในเลือดสูงขึ้นได้ ดังนั้นต้องเลือกเวย์โปรตีนในอาหารเสริมเฉพาะทางสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน หรือผู้ที่ควบคุมน้ำตาลเท่านั้นอะไรคือ อาหารเสริมสูตรครบถ้วนสำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำตาลในเลือด


สำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำตาลในเลือด และต้องการเสริมอาหารจากมื้อปกติ มีอาหารเสริมที่ทำมาเฉพาะ ที่เรียกว่า “อาหารสูตรครบถ้วนสำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำตาล” ที่เป็นการนำอาหารหลัก 5 หมู่ มาทำเป็นอาหารในรูปแบบผง ได้รับการรับรองทางการแพทย์ว่ามีสัดส่วนสารอาหารเหมาะสมกับผู้ใหญ่ มีโปรตีน ไขมันชนิดดี วิตามินและเกลือแร่หลากหลาย ที่สำคัญมีคาร์โบไฮเดรตชนิดปล่อยพลังงานช้า มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ จึงไม่ทำให้ค่าระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว เหมาะกับผู้ที่จะดื่มเสริม ให้ได้รับอาหารหลัก 5 หมู่ให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายวิธีเลือกอาหารสูตรครบถ้วนสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน


อาหารสูตรครบถ้วนสำหรับผู้ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด มีหลายยี่ห้อ ควรเลือกยี่ห้อที่ใส่ใจดูแลทั้งระดับน้ำตาลในเลือดและ ระดับโคเลสเตอรอลในเลือดไปพร้อมๆกัน เนื่องจากผู้ป่วยเบาหวานส่วนใหญ่ ไม่ได้มีปัญหาแค่ระดับน้ำตาล แต่มักจะมีเรื่องไขมันในเลือดสูงเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยส่วนประกอบบางอย่าง เช่น น้ำตาลฟรุกโตส แม้มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ ไม่ทำให้น้ำตาลในเลือดสูงขึ้นอย่างรวดเร็วก็จริง แต่มีผลงานวิจัยพบว่า หากกินมากๆ อาจทำให้ระดับโคเลสเตอรอลในเลือดสูงขึ้นได้ จึงมีคำแนะนำจาก “สมาคมโรคเบาหวานแห่งสหรัฐอเมริกา (ADA) ฉบับปี 2008” ว่าผู้ที่เป็นเบาหวานควรหลีกเลี่ยง ฟรุกโตส ดังนั้นจึงควรดูส่วนประกอบให้ดีก่อนเลือกรับประทานอาหารสูตรครบถ้วนที่มีเวย์โปรตีน สำหรับผู้ที่ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

โดย Nestle Health Science


ที่เนสท์เล่ เราพัฒนาอาหารสูตรครบถ้วน ที่มีเวย์โปรตีน สำหรับผู้ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ที่สำคัญไม่ใช้น้ำตาลฟรุกโตส และ น้ำตาลซูโครส ในส่วนประกอบ เป็นแบบผง ชงง่าย รสชาติอร่อย ดูดซึมง่าย เป็นสูตรเฉพาะที่คัดสรรวัตถุดิบที่ดีให้กับผู้บริโภค มีวิตามินและเกลือแร่ที่ครบถ้วนและเพียงพอ จึงมีสมดุลสารอาหารครบถ้วน 5 หมู่ถูกหลักโภชนาการ สามารถดื่มเสริมวันละ 1-2 แก้ว ก่อนอาหารเช้า หรือระหว่างอาหารปกติมื้อหลักได้ง่ายๆ ได้รับการยอมรับและใช้จริงจากแพทย์ในโรงพยาบาลชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ ผลิตจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ให้คุณมั่นใจได้ด้วยสินค้าคุณภาพจากเนสท์เล่สนใจข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมคลิกที่นี่ > อาหารสูตรครบถ้วน สูตรเวย์โปรตีน สำหรับผู้ควบคุมน้ำตาลในเลือด <

หรือ ติดต่อบริษัทเนสท์เล่ในวันและเวลาทำการปกติที่เบอร์โทรศัพท์ 02-657-8582

 วิธีการสั่งซื้อ

 
 

การเลือกอาหารที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำจะช่วยให้ควบคุมเบาหวานให้ดีขึ้น

สำหรับท่านที่กังวลเรื่องน้ำตาลในเลือดสูง ทำให้ต้องกินอาหารที่ลดน้ำตาล ลดของหวาน รสชาติอาหารก็อาจจะจืดไปบ้าง ความรู้สึกเบื่ออาหารก็จะตามมา แต่จริงๆแล้ว ผู้ที่ต้องการลดน้ำตาล ก็อยากจะใช้ชีวิตปกติ ทานอาหารที่มีรสชาติดีๆ เหมือนคนทั่วไป ยิ่งถ้าเป็นผู้สูงอายุ การเบื่ออาหารอาจจะยิ่งทำให้ขาดสารอาหารโดยไม่รู้ตัว


Nestlé Health Science วิจัยและศึกษา อาหารสูตรครบถ้วนสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมปริมาณน้ำตาล ที่มีเวย์โปรตีน มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ ไม่ใช้ซูโครส และ ฟรุกโตส ผสมด้วยวิตามินและเกลือแร่ที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย และเป็นสูตรอาหารที่ได้รับการรับรองและมีการใช้ในโรงพยาบาลชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ


อาหารสูตรครบถ้วนนี้ จะในรูปแบบผง ชงดื่มทานง่าย ใช้ดื่มวันละ 2 แก้วเสริมมื้ออาหารปกติที่อาจได้รับไม่เพียงพอ เป็นสูตรที่พัฒนามาสำหรับผู้ควบคุมระดับน้ำตาลโดยเฉพาะ สามารถใช้ชงดื่มเสริม หรือจะใส่ในสูตรอาหาร สูตรขนม สูตรเครื่องดื่ม แทนนม, แป้ง ได้อย่างมีรสชาติ เพื่อให้คุณวางใจและมีความสุขกับชีวิตได้โดยไม่ขาดรสชาติ


เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า ผู้ที่ควบคุมน้ำตาลจะได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายเมื่อทานตามคำแนะนำ
(อาหารทางการแพทย์ใช้ตามคำแนะนำของแพทย์)


สนใจข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมคลิกด้านล่างนี้
> อาหารสูตรครบถ้วน สูตรเวย์โปรตีน สำหรับผู้ควบคุมน้ำตาลในเลือด <
หรือ ติดต่อบริษัทเนสท์เล่ในวันและเวลาทำการปกติที่เบอร์โทรศัพท์ 02-657-8582

ข้อมูลอ้างอิง

1. The Endocrine Society. Large whey protein breakfast may help manage type 2 diabetes. ScienceDaily. ScienceDaily, 2 April 2016. www.sciencedaily.com/releases/2016/04/160402111253.htm.
2. Daniela Jakubowicz et al. Incretin, insulinotropic and glucose-lowering effects of whey protein pre-load in type 2 diabetes: a randomised clinical trial. Diabetologia, July 2014 DOI: 10.1007/s00125-014-3305-x
3. Nuttall FQ et al. Effect of protein ingestion on the glucose and insulin response to a standardized oral glucose load. Diabetes Care. 1984 Sep-Oct;7(5):465-70.
4. Yu Hui Zhang et al. Very High Fructose Intake Increases Serum LDL-Cholesterol and Total Cholesterol: A Meta-Analysis of Controlled Feeding Trials. J. Nutr. September 1, 2013 vol. 143 no. 9 1391-1398.
5. Sebely Pal et al. British Journal of Nutrition, Volume 104, Issue 8. October 2010, pp. 1241-1248
6. American Diabetes Association. Nutrition recommendation and intervention for Diabetes. Diabetes Care,2008, 31 supp 1: s 61 –s78.