ดูแลโปรตีนและสารอาหาร 5 หมู่ให้เพียงพอทุกวัน ด้วย Boost Optimum | Nestlé Health Science

ดูแลโปรตีนและสารอาหาร 5 หมู่ให้เพียงพอทุกวัน ด้วย Boost Optimum | Nestlé Health Science

ดูแลโปรตีนและสารอาหาร 5 หมู่ให้เพียงพอทุกวัน ด้วย Boost Optimum

“มวลกล้ามเนื้อ” กระจกสะท้อนสุขภาพของคุณ


จากงานวิจัยใหม่ๆ บ่งชี้ว่า สุขภาพร่างกายกับกล้ามเนื้อนั้นสัมพันธ์กันเป็นอย่างยิ่ง เพราะโปรตีนและพลังงานที่เรากินเข้าไป จะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอทุกวันคุณรู้ไหมว่า กล้ามเนื้อในร่างกายคนเรามีการสลาย-สร้างอยู่ตลอดเวลาโปรตีนหรือกล้ามเนื้อในร่างกายคนเรา มีการสลายและสร้างใหม่ตลอดเวลา 3%-4% ต่อวัน แต่ละบริเวณจะมีการสลายที่ต่างกันไป เช่น โปรตีนในเซลล์ลำไส้ จะมีการสลาย 30%-40% ทุกวัน จึงมีการสร้างใหม่เกือบทั้งหมดในรอบ 3 วัน และในส่วนกล้ามเนื้อ มีการสลายและสร้างใหม่เกือบทั้งหมดในรอบ 100 วัน (ประมาณ 3 เดือน)วัย 50+ เหนื่อยง่าย อย่าเข้าใจว่าเป็นเรื่องปกติ


เพราะกล้ามเนื้อสลาย-สร้างตลอดเวลา การกินโปรตีน และพลังงานต่อวันให้เพียงพอจึงสำคัญ อาการเหนื่อยง่าย กล้ามเนื้อเล็กลง มักถูกเข้าใจผิดว่าเป็นแค่อาการปกติของผู้สูงวัย ทั้งที่ความจริงแล้ว หลายครั้งเกิดจากการกินอาหารไม่ครบ 5 หมู่ หรือกินไม่สมดุล ติดต่อและสะสม จนขาดโปรตีน งานวิจัยพบว่า ถึงแม้เราจะมีสุขภาพปกติ แต่มวลกล้ามเนื้อก็จะลดลงเรื่อยๆ คล้ายกับมวลกระดูกที่ลดลง ดังนั้นหากปรับอาหารให้เหมาะสม เราอาจจะชะลออาการเหนื่อยง่าย กล้ามเนื้อเล็กลงได้

สุขภาพของคุณในอีก 10 ปีข้างหน้า เริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ด้วยการดูแลให้ได้รับสารอาหารและโปรตีนเพียงพอทุกวัน

ควรกินโปรตีน ต่อวันเท่าไหร่?


แพทย์พบว่า “กินโปรตีนต่อวันให้เพียงพอ” นั้นสำคัญมาก เพราะหากร่างกายขาดโปรตีน จะไปดึงเอาโปรตีนในกล้ามเนื้อออกมาใช้ ทำให้กล้ามเนื้อลดลง ดังนั้นการกินอาหารให้ได้โปรตีนเพียงพอจึงสำคัญ

คนทั่วไป โดยประมาณควรได้รับโปรตีน = น้ำหนักตัว (แต่เป็นกรัม)

เช่น น้ำหนักตัว 60 กิโลกรัม ควรกินโปรตีน 60 กรัมต่อวัน
น้ำหนักตัว 50 กิโลกรัม ควรกินโปรตีน 50 กรัมต่อวันถ้าต้องกินเนื้อสัตว์ประมาณ 3 ขีดต่อวัน แบ่งกิน 3 มื้อ = ประมาณ 1 ขีดต่อมื้อ
(เนื้อหมู ปลา ไก่ วัว 1 ขีด ให้โปรตีนเพียงประมาณ 18-22 กรัม นอกนั้นเป็นไขมัน น้ำ และอื่นๆ)

ปัญหาคือ เนื้อสัตว์ มักจะมีโคเลสเตอรอล และไขมันไม่ดีอื่นๆรวมอยู่ด้วย และ การจะกินให้เนื้อ 1 ขีดทุกมื้อ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย หลายท่านท้องอืด อิ่มง่าย กินไม่ไหว นี่คือเหตุผลหลัก ที่ทำให้ผู้สูงวัย กินโปรตีนต่อวันน้อย และกล้ามเนื้อลดลงได้ง่าย

บูสท์ ออปติมัม ดูแลด้วยอาหารครบ 5 หมู่ในรูปแบบผง

คล้ายๆกับวงการแพทย์ที่มีการรักษาใหม่ๆ มียาใหม่ๆ คนจึงอายุยืนขึ้น

วงการอาหารโภชนาการก็เช่นกัน มีอาหารนวัตกรรมใหม่ ที่เรียกว่า “อาหารสูตรครบถ้วน” เป็นอาหารทางการแพทย์ ซึ่งนำเอาอาหาร 5 หมู่มาทำเป็นผง ชงดื่มง่าย ๆ แถมอร่อย ให้ดื่มเสริมเติมสารอาหารให้เพียงพอ

พัฒนาตามหลักโภชนาการว่าใน “ครึ่งมื้อ” เราควรได้รับอาหารอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็น โปรตีนกี่กรัม ไขมันชนิดดีกี่กรัม วิตามิน-แร่ธาตุ 30 ชนิด แต่ละชนิดควรได้รับเท่าไหร่

ชง 1 แก้ว ให้พลังงานเท่ากับอาหารประมาณ “ครึ่งมื้อ” (250 กิโลแคลอรี่)
บูสท์ ออปติมัม ไม่ใช่แค่โปรตีน แต่ดูแลสุขภาพให้ครบ 6 เหลี่ยมสุขภาพ


นอกจากโปรตีนแล้ว เมื่ออายุมากขึ้น คนส่วนใหญ่มักกินอาหารได้น้อยลง หรือกินอาหารซ้ำๆ ไม่หลากหลาย อาจทำให้ได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน หรือไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย จึงมีแนวคิดจากความรู้โภชนาการสมัยใหม่ เป็นเคล็ดลับในการดูแลให้ครบ 6 เหลี่ยมสุขภาพให้แข็งแรงสมวัยดังนี้ค่ะบูสท์ ออปติมัม หนึ่งเดียวที่ดูแลครบ 6 เหลี่ยมสุขภาพ ด้วยสารอาหารตามหลักโภชนาการ  


1. ดูแลให้ได้รับพลังงานและโปรตีน เพียงพอต่อวันเพื่อซ่อมแซมร่างกาย

2. ดูแลให้ได้รับแคลเซียมและวิตามินดีสูง เพื่อดูแลกระดูกและการเคลื่อนไหว

3. ดูแลให้ได้รับใยอาหาร และจุลินทรีย์ชนิดดี เพื่อสร้างสมดุลระบบขับถ่าย

4. ดูแลให้ได้รับวิตามินอีสูง เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

5. ดูแลให้ได้รับไขมันชนิดดี ที่เรียกว่า MUFA เพื่อดูแลไขมันในเลือด

6. ดูแลระบบประสาทสมอง ด้วยโคลีน และวิตามินบี 12

เปิดใจรับนวัตกรรมใหม่ ดื่ม บูสท์ ออปติมัม จาก Nestle Health Science ที่ถูกหลักโภชนาการทุกวัน


เนสท์เล่ บูสท์ ออปติมัม พัฒนาสำหรับผู้สูงวัยโดยเฉพาะ เป็นอาหารสูตรครบถ้วน 5 หมู่ ในรูปแบบผง ชงง่าย ย่อยง่าย ดูดซึมง่าย รสชาติอร่อย คัดสรรวัตถุดิบที่ดีให้กับผู้บริโภค ตั้งแต่การเลือก ใช้เวย์โปรตีน เป็นโปรตีนคุณภาพสูง, เลือกใช้ไขมันชนิดดี, เพิ่มจุลินทรีย์สุขภาพ, มีวิตามินและแร่ธาตุกว่า 30 ชนิด ดื่มเสริม 1-2 แก้วได้ทุกวันอย่างปลอดภัย และได้รับการยอมรับและใช้จริงจากแพทย์ นักโภชนาการ ในโรงพยาบาลชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ ให้คุณมั่นใจได้ด้วยสินค้าคุณภาพจากเนสท์เล่

ดูแลสุขภาพให้แข็งแรงสมวัย เสริมโปรตีน สารอาหาร 5 หมู่ และพลังงานต่อวันให้เพียงพอตั้งแต่วันนี้

เพราะสุขที่แท้ คือมีสุขภาพที่ดี ^_^>> คลิกอ่าน 12 คำถามที่พบบ่อย เช่น กินอย่างไร กินแล้วจะอ้วนรึเปล่า ได้ที่นี่ <<