ลูก 1-10 ปี กินยาก น้ำหนักน้อย สูงช้า เสริมด้วย Nutren Junior | Nestlé Health Science

ลูก 1-10 ปี กินยาก น้ำหนักน้อย สูงช้า เสริมด้วย Nutren Junior | Nestlé Health Science

ลูก 1-10 ปี กินยาก น้ำหนักน้อย สูงช้า เสริมด้วย Nutren Junior

กินยาก โตช้า ไม่สูง ป่วยง่าย ต้องรีบดูแล


หนึ่งในปัญหาที่คุณแม่คุณพ่อทุกคนกังวล คือ ลูกของเราโตไม่ทันเพื่อน ซึ่งก็เป็นปัญหาสำคัญ เพราะสะท้อนว่าลูกได้รับพลังงานและสารอาหารไม่เพียงพอกับความต้องการในการเจริญเติบโต ซึ่งไม่เพียงจะส่งผลเสียระยะยาวกับร่างกาย แต่ยังอาจส่งผลถึงการพัฒนาทางสมองและการเรียนรู้อีกด้วย
การที่เด็กที่กินยาก อาจได้รับสารอาหารไม่เหมาะสม บางคนมีภาวะการเติบโตหยุดชะงัก (Failure to Thrive) ซึ่งอาจมีผลทำให้..1. ตัวเตี้ย สูงช้า
2. ภูมิคุ้มกันร่างกายอ่อนแอ เจ็บป่วยง่าย
3. การเรียนรู้ และพัฒนาด้านต่างๆช้า ไม่เป็นไปตามเกณฑ์ที่ควรจะเป็น
4. เหนื่อย เพลียง่าย ไม่สดชื่นกระชับกระเชง

ดังนั้นหากลูกกินยาก กินไม่หลากหลาย คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรนิ่งนอนใจ ควรช่วยให้ลูกได้รับพลังงานและสารอาหารครบถ้วนตามความต้องการของเขานวัตกรรมใหม่ อาหารสูตรครบถ้วน 5 หมู่ ดูแลลูกแบบครบถ้วน


เมื่อลูกกินน้อย การกินอาหารเสริมทั่วไป อาจจะไม่ครบถ้วนเพียงพอ นักโภชนาการจึงคิดค้นนวัตกรรมใหม่ทางอาหาร เรียกว่า “อาหารสูตรครบถ้วน” ที่ช่วยเสริมพลังงานและสารอาหารให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายที่กำลังเติบโตอาหารสูตรครบถ้วน คืออะไร


อาหารสูตรครบถ้วน แต่คือการนำอาหาร 5 หมู่ โปรตีน-คาร์โบไฮเดรต-ไขมัน-วิตามิน-เกลือแร่ มาทำให้อยู่ในรูปแบบผง ชงดื่มง่าย พัฒนาตามหลักโภชนาการ มีสมดุลสารอาหารที่เหมาะสม มีวิตามิน แร่ธาตุกว่า 28 ชนิด ให้พลังงานต่อ 1 แก้วเทียบเท่ากับอาหารประมาณ ครึ่งมื้อ สามารถดื่มเสริมวันละ 1-2 แก้ว เพื่อให้เด็กที่กินน้อย หรือเด็กที่ป่วย ได้รับสารอาหารที่เพียงพอ

นิวเทรน จูเนียร์ อาหารสูตรครบถ้วน มี DHA และจุลินทรีย์สุขภาพ 2 ชนิด มีเวย์โปรตีน


ไม่เพียงแต่มีสารอาหารครบ 5 หมู่ วิตามินแร่ธาตุ 28 ชนิดตามหลักโภชนาการ แต่ยังโดดเด่นด้วย...

1. DHA เพื่อมีสารอาหารที่สำคัญในการพัฒนาสมอง
2. จุลินทรีย์สุขภาพ 2 ชนิด เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันในเด็ก
3. ใช้เวย์โปรตีนเป็นส่วนประกอบ เพื่อสร้างกล้ามเนื้อเติบโตได้ดี

 ดีเอชเอ (DHA) ดีอย่างไร


ดีเอชเอ เป็นกรดไขมันจำเป็นสำหรับการสร้างสมอง โดยทั่วไปดีเอชเอพบได้ในอาหารจำพวกปลาทะเลน้ำลึก โดยอยู่ในส่วนของไขมันปลาจุลินทรีย์สุขภาพดีอย่างไร


จุลินทรีย์สุขภาพ หรือที่เรียกว่า โพรไบโอติกส์ (probiotics) คือจุลินทรีย์ชนิดดีในร่างกาย ที่ช่วยกำจัดจุลินทรีย์ชนิดไม่ดี(ที่ก่อให้เกิดโรค)


รู้หรือไม่ว่า ระบบทางเดินอาหารเป็นอวัยวะภูมิคุ้มกันที่ใหญ่ที่สุดของร่างกาย และมีความสำคัญมาก ดังนั้นการรักษาระบบทางเดินอาหารให้แข็งแรง จึงเป็นการเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายโดยตรง แต่ในเด็กที่กินข้าวน้อย อาจมีภาวะขาดสารอาหาร หรือในเด็กที่ป่วยแล้วมีการใช้ยาปฎิชีวนะบ่อยๆ จุลินทรีย์สุขภาพเหล่านี้จะถูกทำลาย ซึ่งเป็นการเปิดทางให้เชื้อโรค สามารถแทรกเข้าสู่ร่างกายและเกิดการติดเชื้อขึ้นได้ง่าย

ดังนั้นการได้รับอาหารที่เสริมจุลินทรีย์สุขภาพ จะช่วยปรับสมดุลและกำจัดเชื้อโรคได้ การฟื้นฟูระบบทางเดินอาหารให้กลับมาเป็นปกตินี้ ยังช่วยให้ร่างกายกลับมาสามารถดูดซึมน้ำ และเกลือแร่หลายชนิดในบริเวณลำไส้ได้มีประสิทธิภาพ จึงช่วยให้ลูกได้รับสารอาหารที่กินไปอย่างเต็มที่ได้อีกด้วยโปรตีนคุณภาพดี สำคัญกับลูกน้อยอย่างไร


เวย์โปรตีน เป็นโปรตีนคุณภาพสูง ซึ่งร่างกายสามารถย่อยและดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีกรดอะนิโนที่จำเป็นซึ่งร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ และต้องรับประทานเข้าไปเท่านั้น (คนเราต้องการกรดอะมิโนจำเป็นทั้งหมด 8 ชนิด และเวย์โปรตีน เป็นโปรตีนที่ให้กรดอะมิโนครบทั้ง 8 ชนิด) เวย์โปรตีนจึงเหมาะกับคุณลูกที่กำลังเติบโตและต้องสร้างกล้ามเนื้อใหม่ๆตลอดเวลา