นอนติดเตียง หรือ ให้อาหารทางสายยาง ดูแลด้วยอาหารทางการแพทย์ | Nestlé Health Science

นอนติดเตียง หรือ ให้อาหารทางสายยาง ดูแลด้วยอาหารทางการแพทย์ | Nestlé Health Science

นอนติดเตียง หรือ ให้อาหารทางสายยาง ดูแลด้วยอาหารทางการแพทย์

อาหารสูตรครบถ้วน คืออะไร


ผู้ที่นอนติดเตียง หรือ ให้อาหารทางสายยาง ควรดูแลให้ได้รับ อาหารครบ 5 หมู่ พลังงานเพียงพอต่อวัน นักโภชนาการจึงคิดค้น อาหารสูตรครบถ้วน เป็นเป็นการนำอาหารทั้ง 5 หมู่ มาทำในรูปแบบผง ชงทานง่าย กินแทนอาหารปกติได้ มีการคำนวณปริมาณสารอาหารให้สมดุลตามหลักทางการแพทย์ ทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมันที่ดี วิตามินเกลือแร่ ที่จำเป็นและเพียงพอต่อร่างกาย ผสมเข้ามาไว้ด้วยกันเมื่อนอนติดเตียง ให้อาหารทางสายยาง มักมีปัญหาสุขภาพ


1. ท้องผูก


การขับถ่ายของคนปกติ ต้องมีการเคลื่อนไหวร่างกายเพื่อให้ลำไส้มีการบีบตัว ช่วยลำเลียงของเสียออกจากร่างกาย เมื่อนอนติดเตียง จึงมักมีปัญหาท้องผูกเพราะร่างกายขยับน้อย การได้รับใยอาหารเสริม หรือ จุลินทรีย์ชนิดดี ก็จะช่วยบรรเทาอาการท้องผูกได้

2. กล้ามเนื้อน้อย


เมื่อขยับร่างกายน้อย กล้ามเนื้อก็มักจะน้อยตาม การได้รับอาหารที่ครบถ้วน โปรตีนเพียงพอ เป็นจุดเริ่มต้นส่วนหนึ่งที่ดี ควบคู่กับการเคลื่อนไหวร่างกายให้มากขึ้นเพื่อไม่ให้กล้ามเนื้อลดลงรวดเร็วเกินไปอาหารสูตรครบถ้วน 4 สูตร จากเนสท์เล่


เนสท์เล่ ได้พัฒนาอาหารสูตรครบถ้วน ตามหลักโภชนาการ สามารถกินทดแทนอาหารได้ภายใต้การดูแลของแพทย์ บางท่านดื่ม 6-8 แก้วต่อวัน เป็นเวลาหลายปี ก็สามารถมีสุขภาพแข็งแรงได้คล้ายได้กินอาหารปกติ สามารถเลือกสูตรที่เหมาะกับสุขภาพแต่ละท่านได้1. สูตรคุ้มค่า ไอโซคาล

เป็นสูตรที่เหมาะกับผู้ที่ต้องใช้ปริมาณมาก และต้องการสินค้าที่คุ้มค่า
มีส่วนผสมของโปรตีนเคซีน (โปรตีนจากนม) และ โปรตีนถั่วเหลือง มีสารอาหาร 5 หมู่พื้นฐานที่สำคัญครบถ้วน2. สูตรเวย์โปรตีน เสริมจุลินทรีย์สุขภาพ บูสท์ ออปติมัม

เป็นสูตรพรีเมี่ยม มีเวย์โปรตีน และเสริมจุลินทรีย์สุขภาพ และมีสารอาหาร 5 หมู่ครบถ้วน รสชาติอร่อย เหมาะกับผู้ที่ให้อาหารทางสายยาง หรือนอนติดเตียงทั่วไป3. สูตรเวย์โปรตีน เสริมใยอาหาร นิวเทรน ไฟเบอร์เป็นสูตรพรีเมี่ยม มีเวย์โปรตีน และเสริมใยอาหารเพิ่มเติม มีสารอาหาร 5 หมู่ครบถ้วน เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาระบบขับถ่ายเป็นพิเศษ4. สูตรเวย์โปรตีน ไม่ใช้น้ำตาล นิวเทรน บาลานซ์

เป็นสูตรพรีเมี่ยม มีเวย์โปรตีน และไม่ใช้น้ำตาล จึงเหมาะกับผู้ที่เป็นเบาหวานร่วมด้วยอาหารสูตรครบถ้วน จาก NESTE HEALTH SCIENCE


จริงๆแล้ว เนสท์เล่ ยังมีอาหารสูตรครบถ้วนอื่น ๆ เฉพาะทางอีก เช่น อาหารสำหรับผู้ที่มีปัญหาการย่อย-การดูดซึมอาหาร อาหารสูตรครบถ้วนสำหรับเด็ก อาหารสูตรครบถ้วนสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง ทุกสูตรพัฒนาตามหลักโภชนาการ ได้รับการยอมรับจากแพทย์ ให้คุณมั่นใจได้กับสินค้าคุณภาพ จากเนสท์เล่