ท้องผูก หรือ ท้องเสีย เรื้อรัง ดูแลได้ด้วย NUTREN FIBRE | Nestlé Health Science

ท้องผูก หรือ ท้องเสีย เรื้อรัง ดูแลได้ด้วย NUTREN FIBRE | Nestlé Health Science

ท้องผูก หรือ ท้องเสีย เรื้อรัง ดูแลได้ด้วย NUTREN FIBRE

ปัญหาระบบขับถ่าย เรื่องใหญ่ !


ผู้ที่สุขภาพปกติแต่มีปัญหาท้องผูกเรื้อรัง หรือท้องเสียเรื้อรัง มักเกิดจากกินอาหารที่มีกากใยอาหารน้อย ในบางรายเกิดจากสมดุลจุลินทรีย์ในลำไส้มีปัญหา ในที่สุดก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพโดยรวม และมีผลเสียต่อคุณภาพชีวิตได้นิวเทรน ไฟเบอร์ อาหารสูตรครบถ้วน ที่เสริมใยอาหาร 3 ชนิด


ผู้เชี่ยวชาญ จึงพัฒนาอาหารสูตรครบถ้วน ที่เสริมใยอาหาร 3 กลุ่ม ช่วยปรับสมดุลระบบขับถ่ายได้ ใยอาหารทั้ง 3 กลุ่ม มีดังนี้1. ใยอาหารชนิดไม่ละลายน้ำ ทำหน้าที่คล้าย "ไม้กวาด" พาของเสียออกไป


จะช่วยเพิ่มมวลอุจจาระ กระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ ช่วยลดปัญหาท้องผูก2. ใยอาหารชนิดละลายน้ำได้ ทำหน้าที่คล้าย "ฟองน้ำ" ดูดซับน้ำ-น้ำตาล-ไขมันส่วนเกิน


จะช่วยอุ้มน้ำไม่ให้ไหลผ่านลำไส้เร็วจนเกินไป ทำให้ลำไส้มีเวลาที่จะดูดกลับน้ำมากขึ้นจึงลดปัญหาการถ่ายเหลวและอาการท้องเสีย อีกทั้งยังช่วยดูดซับน้ำตาลหรือไขมันส่วนเกินแล้วขับถ่ายออกจากร่างกายได้บางส่วน3. ใยอาหารที่เป็นอาหารให้กับจุลินทรีย์สุขภาพ หรือเรียกว่า พรีไบโอติกส์  ทำหน้าที่เป็นแหล่งเพิ่มจุลินทรีย์ชนิดดี


เป็นใยอาหารที่มีคุณสมบัติกระตุ้นการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ชนิดดีในลำไส้ใหญ่ ที่เรียกว่า จุลินทรีย์สุขภาพ จุลินทรีย์ชนิดนี้จะช่วยควบคุมสมดุลจุลินทรีย์ชนิดไม่ดีที่ก่อโรค ไม่ให้มีปริมาณมากจนก่อปัญหาแก่ผู้ป่วย เช่น การท้องเสีย

ใยอาหารชนิดนี้ จะช่วยให้จุลินทรีย์ชนิดดีเติบโต และผลิตพลังงานโดยตรงให้แก่เซลล์ลำไส้ใหญ่ ทำให้เซลล์ผนังลำไส้ใหญ่แข็งแรง สมบูรณ์ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถช่วยป้องกันจุลินทรีย์ชนิดไม่ดี ที่ก่อให้เกิดโรค ไม่ให้ผ่านผนังลำไส้เข้าไปยังกระแสเลือดได้ จึงอาจกล่าวได้ว่ามีส่วนช่วยด้านภูมิคุ้มกันร่างกายอีกทางหนึ่ง

 ใยอาหาร 3 ชนิด ดูแลทั้ง ท้องผูก และ ท้องเสีย เรื้อรัง


ผู้ที่ท้องผูก : ก็จะช่วยให้ได้รับกากใยกระตุ้นระบบขับถ่าย และอุ้มน้ำมากขึ้น มีจุลินทรีย์สุขภาพช่วยให้ถ่ายง่ายขึ้น

ผู้ที่ท้องเสีย : ก็จะช่วยให้มีกากใยเพิ่มขึ้น และจุลินทรีย์สุขภาพจะช่วยกำจัดจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโรคได้

นิวเทรน ไฟเบอร์ ครบทั้ง 5 หมู่ตามหลักโภชนาการ


นอกจากนี้ อาหารสูตรครบถ้วนสูตรเพิ่มใยอาหาร ยังมีวิตามินและเกลือแร่กว่า 28 ชนิด มีสารอาหารครบ 5 หมู่ ทั้งเวย์โปรตีน-คาร์โบไฮเดรต-ไขมันชนิดดี-วิตามิน-เกลือแร่ อยู่ในสัดส่วนที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ จึงช่วยให้ผู้ที่มีปัญหานี้ ได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ครบ 6 เหลี่ยมสุขภาพ สามารถดำรงชีวิตได้ตามปกติ

6 เหลี่ยมสุขภาพคืออะไร


ผู้เชี่ยวชาญได้คิดค้นอาหารสูตรครบถ้วน ที่ดูแลให้ได้รับสารอาหารครบ 6 เหลี่ยมสุขภาพ พร้อมกับเสริมใยอาหาร 3 ชนิด ซึ่งนี่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมในยุโรปและอเมริกา สามารถดื่มเป็นประจำทุกวัน วันละ 1-2 แก้ว หรือให้อาหารทางสายยางก็ได้

นิวเทรน ไฟเบอร์ 1 แก้วให้สารอาหารใกล้เคียงกับอาหารประมาณ ครึ่งมื้อ

6 เหลี่ยมสุขภาพ อาหารสูตรสำหรับผู้สูงอายุ ที่ดูแลแบบสูตรครบถ้วน ให้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

อย่าลืมปรึกษาแพทย์


หากมีอาการ ควรปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียด และขอคำแนะนำปริมาณที่ควรกินต่อวัน เพื่อให้ร่างกายได้พลังงานและสารอาหารที่ควรได้รับอย่างเพียงพอ