วิธีดูแลระดับน้ำตาลในเลือด

ไม่เป็นเบาหวานก็ต้องใส่ใจ เป็นเบาหวาน ยิ่งต้องใส่ใจ

การคุมน้ำตาลไม่ใช่สำหรับคนที่เป็นเบาหวานเท่านั้น การกิน “น้ำตาล” จะส่งผลอย่างไรเมื่ออายุเพิ่มขึ้น และเราจะดูแลอาหารอย่างถูกหลักโภชนาการอย่างไร ที่ช่วยให้คุณ แคร์สุขภาพ ได้ดีขึ้น1. ต้องกินโปรตีนให้เพียงพอ ป้องกันมวลกล้ามเนื้อลดเร็วกว่าปกติ


แพทย์ติดตาม ผู้ที่มีน้ำตาลในเลือดสูง พบว่ากล้ามเนื้อลดลงเร็วกว่าคนปกติ ถึง 2 เท่า

image


ในทางกลับกัน ถ้ามีมวลกล้ามเนื้อสูง จะคุมน้ำตาลในเลือดได้ดีกว่า

จึงควรดูแลกล้ามเนื้อ เสริมเวย์โปรตีน ที่พัฒนาสำหรับผู้สูงวัย ให้ได้รับโปรตีนต่อวันที่เพียงพอ

image

2. เลือกอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ


ค่าดัชนีน้ำตาล คือค่าความเร็วในการเปลี่ยนแป้งในอาหาร เป็นน้ำตาลในเลือด โดยเทียบกับ น้ำตาลกลูโคส โดยให้น้ำตาลกลูโคสคือ 100 (ในการทำให้น้ำตาลในเลือดสูงขึ้น) และอาหารอื่นๆหากได้ 50 แปลว่าทำให้น้ำตาลในเลือดสูงขึ้นแค่ 50% เมื่อเทียบกับน้ำตาลกลูโคส ดังนั้น ค่ายิ่งต่ำจะดี (จะไม่ทำให้น้ำตาลในเลือดสูงขึ้นมาก) คำแนะนำสำหรับผู้ที่ต้องคุมน้ำตาลคือ ต้องกินอาหารที่ค่าดัชนีน้ำตาลต่ำกว่า 55

image

บางคนเข้าใจผิด งดน้ำตาล แต่กินบะหมี่ ขนมปังขาว ขนมจีน ซึ่งมีค่าดัชนีน้ำตาลสูง ก็อาจจะคุมน้ำตาลไม่ได้3. รู้จักใยอาหารละลายน้ำได้


คนส่วนใหญ่รู้จักแต่ใยอาหารชนิดไม่ละลายน้ำในผักผลไม้ จริงๆแล้วมีใยอาหารชนิดละลายน้ำได้ ซึ่งเมื่ออยู่ในลำไส้ จะเหมือนฟองน้ำ ที่ช่วยดูดซับไขมัน และน้ำตาลไว้ ไม่ให้ดูดซึมเข้าร่างกาย และขับออกมากับอุจจาระ จึงช่วยคุมน้ำตาล-ไขมัน ได้


image

แคร์เรื่องน้ำตาล แคร์ด้วยอาหารสูตรครบ 5 หมู่ ที่มีเวย์โปรตีน กับ เนสท์เล่ เฮลท์ ไซเอนซ์


ที่เนสท์เล่ เรามีศูนย์วิจัยทางโภชนาการ พัฒนาเครื่องดื่มที่มีสารอาหารครบ 5 หมู่ มีดัชนีน้ำตาลต่ำ อยู่ในรูปแบบผง ชงง่าย รสชาติอร่อย เป็นสูตรเฉพาะที่คัดสรรวัตถุดิบที่ดีให้กับผู้บริโภค ตั้งแต่การเลือก ใช้เวย์โปรตีน เป็นโปรตีนคุณภาพสูง, คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนให้ดัชนีน้ำตาลต่ำ, มีใยอาหารละลายน้ำ มีวิตามิน แร่ธาตุ ตามหลักโภชนาการ สามารถดื่มเสริมวันละ 1 แก้วได้ทุกวัน เวลาใดก็ได้ที่กินน้อยimage

where2buy_info_CARE_A

where2buy_info_CARE_B

วิธีการสั่งซื้อ

หรือพบเนสท์เล่ บูสท์ สูตรอื่นๆ ได้ที่...

Where%20to%20buy_Nestle%20Boost%20Care

คือ