การลงทุนหลัก

Nestlé Health Science มีจุดมุ่งหมายเพื่อพัฒนาทางด้านโภชนบำบัด ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนแนวทางที่เราใช้จัดการดูแลสุขภาพ ด้วยเหตุนี้ Nestlé Health Science จึงได้ควบรวมธุรกิจ ลงทุน และเข้าเป็นหุ้นส่วนในหลายๆ ธุรกิจ 

การเข้าควบรวมกิจการหลักๆ ของเรา
vitaflo

การเข้าควบรวมกิจการของ Vitaflo ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองลิเวอร์พูล ประเทศสหราชอาณาจักร ช่วยให้ Nestlé Health Science สามารถขยายเข้าไปในตลาดที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วของผลิตภัณฑ์สูตรพิเศษที่ช่วยแก้ไขปัญหาโรคที่เกิดจากภาวะการเผาผลาญอาหารไม่ปกติซึ่งเป็นมาแต่กำเนิด

โรคที่เกิดจากภาวะการเผาผลาญอาหารไม่ปกติเกิดขึ้นจากการขาดเอนไซม์ที่สำคัญในการย่อยสลายไขมัน คาร์โบไฮเดรต หรือโปรตีนในอาหารที่รับประทานเข้าไป ส่งผลให้เกิดปัญหาทางด้านสุขภาพที่ร้ายแรง โดยผู้ป่วยมักจะต้องใช้อาหารและสารอาหารพิเศษไปตลอดชีวิต

ผลิตภัณฑ์ทางด้านสารอาหารของ Vitaflo ช่วยให้ผู้ป่วยสามารถรักษาสภาวะสมดุลของกระบวนการย่อยสลายอาหาร และมีส่วนสำคัญมากในการจัดการกับภาวะผิดปกติดังกล่าวนี้ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีรสชาติดี ง่ายและสะดวกในการใช้ เป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้สามารถปฏิบัติตามข้อจำกัดทางโภชนาการที่เคร่งครัดนี้ ซึ่งมักจะต้องอยู่ภายใต้การดูแลของบุคลากรทางการแพทย์

Link: http://www.vitafloweb.com/
prometheus

เนื่องจากเราต้องการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารแบบใหม่ๆ ที่ได้จากงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ สำหรับผู้ป่วยโรคที่เกี่ยวข้องกับทางเดินอาหาร (GI) ซึ่งลำไส้ทำงานผิดปกติ ออกสู่ตลาด Nestlé Health Science จึงได้เข้าควบรวมกิจการจาก Prometheus Laboratories Inc., ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซานดิเอโก มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

บริษัทดังกล่าวมีเป้าหมายในการยกระดับคุณภาพของชีวิตโดยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ยาและการวินิจฉัยโรคแบบใหม่ออกสู่ท้องตลาด ซึ่งจะช่วยให้แพทย์สามารถรักษาผู้ป่วยแต่ละรายได้ดีกว่าเดิม

Prometheus มุ่งเน้นพัฒนาการตรวจคัดกรอง การวินิจฉัย และการรักษาความผิดปกติที่เกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารและมะเร็งเป็นหลัก กลยุทธ์ของทางบริษัทคือการทำการตลาดและการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางเภสัชกรรม ควบคู่ไปกับบริการตรวจวินิจฉัยโดยใช้เทคโนโลยีเฉพาะของบริษัท Nestlé Health Science มีเป้าหมายที่จะช่วยให้แพทย์มีทางเลือกที่เฉพาะเจาะจงในการให้การรักษาผู้ป่วยของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยรวมการรักษาและการวินิจฉัยเข้าด้วยกัน

Link: http://www.prometheuslabs.com/
pamlab

Nestlé Health Science เข้าควบรวมกิจการจาก Pamlab เป็นบริษัทที่ตั้งอยู่ในเมืองโคฟวิงตัน มลรัฐหลุยส์เซียน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตนกรรมทางด้านอาหารทางการแพทย์ ใช้ในการดูแลผู้ป่วยซึ่งมีอาการผิดปกติในการรับรู้เนื่องจากการทำงานของสมอง (mild cognitive impairment) ภาวะซึมเศร้า และโรคทางเส้นประสาทที่เกิดจากเบาหวาน

การเข้าควบรวมกิจการจาก Pamlab ช่วยให้ Nestlé Health Science มีผลิตภัณฑ์ทางด้านอาหารที่เกี่ยวกับสมองและกระบวนการเผาผลาญอาหาร

Pamlab มีผลิตภัณฑ์อาหารทางการแพทย์ ได้แก่ Metanx® ซึ่งเป็นสูตรอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานซึ่งมีความต้องการสารอาหารที่แตกต่างจากปกติเพื่อช่วยฟื้นฟูกระบวนการเผาผลาญอาหาร ซึ่งเกี่ยวข้องกับระบบประสาทส่วนปลาย; Deplin® ผลิตภัณฑ์อาหารทางด้านการแพทย์ซึ่งออกแบบมาเฉพาะเพื่อให้สารอาหารที่จำเป็นสำหรับผู้ที่รับการรักษาอาการซึมเศร้า และ CerefolinNAC® ผลิตภัณฑ์อาหารทางการแพทย์ซึ่งช่วยแก้ไขปัญหาความต้องการทางด้านโภชนาการสำหรับผู้ป่วยซึ่งมีอาการผิดปกติเล็กน้อยในการรับรู้เนื่องจากการทำงานของสมอง (mild cognitive impairment) ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ของ Pamlab มีวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

Link: http://www.pamlab.com/ 

การลงทุน/การร่วมทุนหลัก 

Seres_Therapeutics 

เพื่อที่จะเป็นผู้นำทางด้านการบำบัดด้วยจุลินทรีย์สุขภาพ (microbiome therapy) Nestlé Health Science ได้เซ็นสัญญาเป็นดูแลสินค้านอกอเมริกาและแคนาดา สินค้าดังกล่าวคือ microbiome therapeutics (Ecobiotics®) ที่ใช้สำหรับ Clostridium difficile infections (CDI, such as SER-109 and SER 262) และ Inflammatory Bowel Disease (IBD; such as SER-287 and SER-301)
จากข้อตกลงนี้ Nestlé Health Science จะช่วยเสริมศักยภาพในการทำการตลาดให้กับสินค้าบำบัดด้วยจุลินทรีย์สุขภาพแนวใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวเป็นครั้งแรกทั่วโลก SER109 กำลังทำการทดลองทางการแพทย์ Phase 2 เพื่อบำบัด Clostridium difficile (C. diff) หรือการติดเชื้อจุลินทรีย์ที่ส่งผลต่อระบบย่อยอาหาร นอกจากนี้ยังมีสินค้าสำหรับ inflammatory bowel disease (IBD) สองสินค้าที่กำลังอยู่ในการร่วมมือกันพัฒนารวมทั้ง SER-287 ที่อยู่ในการทดลอง Phase 1 เช่นกัน

Ecobiotics® เป็นสินค้าตัวแรกที่ใช้จุลินทรียส์สุขภาพในการรักษาด้วยหลักการ microbiome ซึ่งเป็นหมายถึงจุลินทรีย์กว่าล้านล้านตัวในร่างกายคนเรา ที่เริ่มมีการศึกษากันเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆว่าจะส่งผลให้เกิดโรคต่างๆหากสมดุลจุลินทรีย์ที่ดีในร่างกายเราเหล่านี้บกพร่องไป

ผลิตภัณฑ์ Seres Ecobiotic® ใช้หลักการทำงานของจุลินทรีย์ จึงมีความแตกต่างจากยาทั่วไปแบบเดิม ความก้าวหน้าของการศึกษาเกี่ยวกับยีน เผยให้เห็นถึงความสำคัญต่อสุขภาพในหลายๆ ด้านของจุลินทรีย์ที่ดีในร่างกายซึ่งมีมากกว่าประมาณ 100 ล้านล้านตัวอาศัยอยู่ในร่างกายของมนุษย์เรา

Link: www.serestherapeutics.com/

flagship_ventures 

การเป็นหุ้นส่วนทางด้านนวัตกรรมทางกลยุทธ์กับ Flagship Ventures

Nestlé Health Science ได้เข้าเป็นหุ้นส่วนทางด้านนวัตกรรมทางกลยุทธ์กับ Flagship Ventures ซึ่งเป็นธุรกิจร่วมลงทุน (venture capital) ชั้นนำที่เน้นธุรกิจนวัตกรรมทางด้านการดูแลสุขภาพและความยั่งยืน ตั้งอยู่ในเมืองเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา Nestlé Health Science ได้ลงทุนใน Flagship Ventures Fund V โดยจะร่วมกันสนับสนุนบริษัทที่เพิ่งเริ่มต้นธุรกิจใหม่ทางด้านสุขภาพและการรักษาด้วยโภชนาการ และเพื่อให้ Nestlé Health Science สามารถใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมและเทคโนโลยีของ Flagship ได้ก่อนใคร ซึ่งจะช่วยให้ Nestlé Health Science สามารถนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆไปใช้ประโยชน์ในอนาคต ผ่านทางการลงทุนโดยตรง การขอใช้สิทธิ์ การร่วมลงทุน หรือการเข้าซื้อกิจการ นอกจากนั้น AstraZeneca และ Bayer CropScience ยังได้เข้าร่วมเป็นหุ้นส่วนทางด้านนวัตกรรมทางกลยุทธ์ในการสนับสนุนทางการเงินดังกล่าวด้วย เงินลงทุนก้อนใหญ่จะใช้ในการลงทุนในบริษัทประกอบการซึ่งกำลังพัฒนาเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้าครั้งสำคัญในด้านโภชนบำบัดแบบใหม่ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของ Nestlé Health Science รวมถึงธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพของสมอง กระบวนการเผาผลาญอาหาร และสุขภาพทางเดินอาหาร

ประวัติความสำเร็จของ Flagship ในช่วง 15 ปีที่ผ่านมาของการร่วมลงทุนส่วนใหญ่จะอยู่ในธุรกิจการดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะทางด้านการบำบัดรักษา การเข้าร่วมเป็นหุ้นส่วนดังกล่าวช่วยให้ Nestlé Health Science สามารถเข้าถึงโมเดลธุรกิจที่เกิดขึ้นจากนวัตกรรมใหม่ๆ ผ่านทางการเข้าซื้อกิจการ การขอใช้สิทธิ์ และการร่วมลงทุน โภชนบำบัดที่มีความประหยัด ปลอดภัย และผ่านการพิสูจน์ทางคลินิกมาแล้ว ซึ่งตระหนักถึงศักยภาพของโภชนาการที่ส่งผลต่อโรคและสุขภาวะในระดับสรีรวิทยา มีบทบาทสำคัญในการช่วยแก้ไขปัญหาทางด้านการดูแลสุขภาพที่มีความรุนแรงและความจำเป็นทางการแพทย์ที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อนในปัจจุบัน การลงทุนนี้จะช่วยสร้างโอกาสที่หลากหลายซึ่งเกี่ยวข้องโดยตรงกับผลิตภัณฑ์ของ Nestlé Health Science ในอนาคตได้

Link: www.flagshipventures.com/venturelabs

Pronutia-logo

Nestlé Health Science ได้ร่วมลงทุนกับ Pronutria Biosciences บริษัทในสหรัฐอเมริกาที่เป็นหนึ่งในผู้นำด้านอาหารเสริมโภชนาการสำหรับการบำบัดในชื่อ Pronutrein® proteins ซึ่งจะเข้าไปปรับสมดุลกรดอะมิโนในร่างกายที่ได้วิจัยกันมาว่ามีบทบาทกับโรคหลายอย่าง เช่น โรคทางระบบประสาท ความผิดปกทางกล้ามเนื้อและตับ

กรดอะมิโน จำเป็นต่อร่ายกายอย่างมากเพราะเป็นพื้นฐานของสุขภาพที่ดี ความผิดปกติในระดับพื้นฐานจะส่งผลต่อโรคและอาการที่หลากหลายในระดับที่แตกต่างกันไป ซึ่งขึ้นกับความรุนแรงของความไม่สมดุลของกรดอะมิโนเหล่านี้ การปรับแก้ความผิดปกตินี้ ไม่เพียงแต่จะส่งผลต่อการรักษาอาการของโรค แต่ยังช่วยเสริมสร้างร่ายกายในระดับเซลล์ ให้สุขภาพได้ฟื้นตัว

การร่วมลงทุนจาก Nestlé Health Science จะช่วยสนับสนุนการวิจัยทางยาของสินค้า Pronutria เช่น PN-107 ที่ช่วยอาการผิดปกติของกล้ามเนื้อ และสินค้าที่กำลังพัฒนาอื่นๆ ที่ช่วยบำบัดโรคที่เกิดจากความผิดปกติของกรดอะมิโน

Link: http://www.pronutriabio.com

NSP_logo

Nutrition Science Partners Limited (NSP) เป็นการร่วมทุนแบบ 50/50 ระหว่าง Nestlé Health Science และ Chi-Med ซึ่งเป็นธุรกิจทางด้านเภสัชกรรมและการดูแลสุขภาพ

เป้าหมายของ Nutrition Science Partners คือการวิจัย พัฒนา ผลิต และการทำการตลาดให้แก่ผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมทางด้านสารอาหารและยารักษาโรค ซึ่งผลิตจากพืช

นอกจากนั้น Nutrition Science Partners ยังสามารถเข้าใช้งานห้องสมุดยาสมุนไพรจีนแผนโบราณของ Chi-Med ซึ่งประกอบไปด้วยตัวยามากกว่า 50,000 ตำรับจากสมุนไพรกว่า 1,200 ชนิด รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญระดับโลกของทางบริษัท รวมไปถึงการใช้งานระบบวิจัยและพัฒนาทางด้านพฤกษศาสตร์สำหรับระบบทางเดินอาหาร ความรู้ด้านแนวทางการใช้และกฎระเบียบการใช้ผลิตภัณฑ์จากพืช Nutrition Science Partners จะมุ่งเน้นงานวิจัยเกี่ยวข้องกับระบบทางเดินอาหารและในอนาคตจะขยายขอบเขตการวิจัยไปยังโรคที่เกี่ยวกับระบบเผาผลาญอาหารและโรคเกี่ยวกับสมอง

accera
Nestlé Health Science ได้เข้าไปถือหุ้นส่วนน้อยใน Accera ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนของสหรัฐอเมริกาที่ตั้งอยู่ในเมืองบรูมฟิลด์ มลรัฐโคโลราโด โดยมีความเชี่ยวชาญทางด้านวิจัย พัฒนา และจำหน่ายอาหารทางการแพทย์สำหรับโรคที่เกิดจากความเสื่อมของระบบประสาท เช่น อัลไซเมอร์ ซึ่งมีผู้ป่วยมากกว่า 30 ล้านคนทั่วโลก

การเข้าไปซื้อหุ้นใน Accera ช่วยให้ Nestlé Health Science สามารถกำหนดกลยุทธ์ สำหรับอนาคตในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับสมองซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ทางด้านโภชนาการของเรา

Axona® ซึ่งเป็นแบรนด์หลักของ Accera เป็นอาหารทางการแพทย์ที่วางจำหน่ายแล้วในตลาดของสหรัฐอเมริกา โดยเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับควบคุมอาหารในผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์ระดับอ่อนถึงปานกลาง ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ของ Axona® มีวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น
Link: www.accerapharma.com
vital_foods
ช่วยแก้ไขภาวะที่เกิดขึ้นกับระบบทางเดินอาหาร
เพื่อให้สอดคล้องกับเจตจำนงค์ของเราในการสร้างความเติบโตของธุรกิจทางด้านการจัดการกับโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร Nestlé Health Science จึงได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางกลยุทธ์กับ Vital Foods ซึ่งเป็นบริษัทที่ตั้งอยู่ในเมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ และได้เข้าถือหุ้นจำนวนหนึ่งในธุรกิจนี้ซึ่งมีผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่ช่วยสร้างความสมบูรณ์ให้แก่ระบบย่อยอาหาร โดยเฉพาะการทำงานของลำไส้

ผลิตภัณฑ์ของ Vital Foods ได้แก่ Kiwi Crush™ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และ Phloe® ผลิตภัณฑ์สารสกัดเฉพาะจากผลกีวี ซึ่งมีทั้งชนิดเม็ดและแคปซูล เป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ 100% ผลิตจากผลกีวีสีเขียวของนิวซีแลนด์โดยใช้กระบวนการสกัดที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Vital Foods ทั้ง Kiwi Crush™ และ Phloe® เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีผู้ใช้อย่างแพร่หลายในประเทศนิวซีแลนด์ Phloe® เป็นผลิตภัณฑ์ชั้นนำ เป็นยาระบายอย่างอ่อนซึ่งวางจำหน่ายตามเคาน์เตอร์ร้านขายยาทั่วไปในประเทศนิวซีแลนด์

Link: www.vitalfoods.co.nz